Bí quyết chọn mua và sử dụng sàn gỗ tự nhiên 4
Nguyên vật liệu

Bí quyết chọn mua và sử dụng sàn gỗ tự nhiên

Trước đây, so với sàn gỗ thì gạch men được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn cũng bởi giá thành và sự tiện dụng. Tuy nhiên, những năm gần đây, đã có rất nhiều gia đình nhận ra giá trị mà sàn gỗ tự nhiên mang lại. Sàn gỗ không chỉ đem lại cảm giác mát, cái mát không phải là mát lạnh như khi chúng ta đi trên sàn gạch men. Bên cạnh đó, sàn gỗ còn có tác dụng cách âm tốt, những hoa văn, màu sắc của gỗ giúp bạn có cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên.

Bí quyết chọn mua và sử dụng sàn gỗ tự nhiên

Màu sắc sàn gỗ thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà và đó sẽ là tiêu chí để bạn có thể lựa chọn. Điều đầu tiên khi đi mua sàn gỗ, bạn phải xác định kiểu dáng và phong cách của ngôi nhà, sao cho màu sắc của sàn phải phù hợp với đồ dùng hoặc tông màu của ngôi nhà bạn.

Sàn gỗ có rất nhiều chủng loại với từng tính năng và chất lượng khác nhau. Khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, thớ gỗ,…của từng loại sàn gỗ đều ảnh hưởng tới mục đích sử dụng và hiệu quả trang trí nội thất. Hiện nay, có 3 loại sàn gỗ được dùng là: sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

Bí quyết chọn mua và sử dụng sàn gỗ tự nhiên 2

Sàn gỗ tự nhiên không những đem lại cảm giác ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè mà còn không có chất độc, luôn thân thiện với môi trường và con người, giúp chúng ta có cảm giác gần gũi hơn với tự nhiên. Đặc biệt, sàn gỗ còn dễ dàng kết hợp với các đồ trang trí nội thất khác, tạo ra một không gian hoàn hảo nhất.

Với những gia đình có điều kiện thì gỗ Căm xe là lựa chọn sáng suốt bởi vì gỗ căm xe có màu sắc tự nhiên và vân gỗ rất đẹp, thích hợp để làm sàn gỗ. Ngoài ra, gỗ Giáng cũng được ưa dùng bởi vẻ sang trọng và quý phái lại còn có mùi thơm, vân gỗ cũng rất đẹp, thớ gỗ nhỏ rắn chắc, độ bền cao. Khi sử dụng khoảng 5-6 năm bề mặt sàn gỗ có bị mài mòn thì chúng ta có thể bảo dưỡng và sơn lớp sơn khác.

Bí quyết chọn mua và sử dụng sàn gỗ tự nhiên 3

Tuy nhiên, sàn gỗ tự nhiên dễ biến dạng và độ chống mòn thấp. Tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng rất quan trọng. Sử dụng những sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao dễ dẫn đến hiện tượng nứt, vênh vào mùa đông khô hanh, khó bảo quản, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm.

Bí quyết chọn mua và sử dụng sàn gỗ tự nhiên 4
Bí quyết chọn mua và sử dụng sàn gỗ tự nhiên 4

Hiện nay, các thông số như vậy rất ít được ghi rõ trên sản phẩm. Vì vậy, bạn có thể gõ hai tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh phát ra trong, đanh thì cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Ngược lại, với âm thanh phát ra trầm đục, sản phẩm có thể không đạt tiêu chuẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *