Nhà Phố

Ban công – nơi lý tưởng cho khoảnh khắc cuối ngày

Với tình hình các khu đô thị, nhà cao tầng, chung cư mọc lên như nấm khiến cho diện tích sinh hoạt ngày càng bị thu hẹp lại. Sở hữu một cái ban công nhỏ đã là điều trên cả tuyệt vời. Cuộc sống của chúng ta ngày càng quá bận rộn, thời gian thư giãn có lẽ là lúc cuối ngày mệt mỏi, ban công sẽ là khoảng không cho phép bạn tắm nắng chiều, nghỉ ngơi, thư giãn lý thú nhất. Sẽ không quá khó khăn để bạn biến hóa ban công nhà mình thành thiên đường thư giãn, uống trà,…Bạn cũng đừng để bị cuốn vào những suy nghĩ rằng ban công nhà mình quá nhỏ để có thể trở nên lộng lẫy.

ban-cong-noi-ly-tuong-cho-khoanh-khac-cuoi-ngay-1

Có nhiều cách để ban công nhà bạn trở thành một thiên đường nghỉ mát như trồng cây, thiết kế chỗ ngồi, chọn mua nội thất ngoài trời hoặc là gắn đèn,…

ban-cong-noi-ly-tuong-cho-khoanh-khac-cuoi-ngay-2

Điều đầu tiên là bạn cần có một ban công tươi mát bằng việc bắt tay vào trồng những loại cây hoa nhỏ với nhiều sắc màu khác nhau, như vậy, việc tạo ra một góc vườn yêu thích không còn là chuyện gì mới mẻ nữa rồi. Bạn có thể xây những ô vuông nhỏ với nhiều kích cỡ, nằm gọn trong một góc để tiện cho việc trồng cây hoặc có thể là một giá sắt ở mặt ngoài lan can rồi đặt và treo vào đó các chậu hoa lan, cây cảnh,…Tuy nhiên, khi bạn tạo khu vườn cho ban công, một trong những điều lớn nhất để tránh là một không gian chật chội. Ban công cũng như một căn phòng, bạn thiết kế phòng ngủ, hay trang trí phòng khách đều hướng đến sự rộng rãi thì đối với ban công cũng vậy, tất cả phải có trật tự để không biến ban công thành một nơi giống như để chứa đồ đạc.ban-cong-noi-ly-tuong-cho-khoanh-khac-cuoi-ngay-3

Tiếp đến là chuẩn bị chỗ ngồi lý tưởng để phơi nắng, đọc sách, uống trà và ngắm cảnh đêm, các chậu cây được đặt trên bệ cửa sổ , lan can, dưới chân tường, còn những góc ban công còn lại? Bạn hãy tận dụng triệt để khoảng trống ấy nhé. Bạn có thể chọn cho mình một kiểu dáng và chất liệu tùy thích nhưng ưu tiên những nội thất thông minh nhé.

ban-cong-noi-ly-tuong-cho-khoanh-khac-cuoi-ngay-4

Ngoài ra, nếu có không gian rộng hơn bạn có thể sáng tạo hơn với phun nước, đèn trang trí hoặc một chiếc ô che nắng chẳng hạn, sẽ có nhiều cách tùy vào khả năng sáng tạo của bạn. Nếu thích thay đổi diện mạo cho ban công, bạn cũng có thể sơn lại tường và các song sắt hoặc dùng giấy dán tường với nhiều màu sắc và hình ảnh phong phú cũng là một ý hay đấy.

ban-cong-noi-ly-tuong-cho-khoanh-khac-cuoi-ngay-5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *