9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu 10
Tư vấn thiết kế

9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu

Có rất nhiều gia đình đang tìm kiếm cách để chuyển đổi tầng hầm buồn tẻ thành một phòng chơi cho bé con nhà mình. Những đứa trẻ lớn lên và bắt đầu đi bộ, chúng cần một không gian không chỉ là niềm vui mà còn phục vụ các mục đích khác. Đến giai đoạn đi chập chững đi xung quanh khắp nhà, đứa trẻ của chúng ta không tránh khỏi sự tò mò, thích thú với màu sắc và thích học hỏi những điều mới lạ. Vì vậy, với bài viết 9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu, chúng tôi chia sẻ những căn phòng được thiết kế một cách thú vị, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các cô cậu tí hon nhà bạn.

1.Hãy xem xét tất cả các loại trò chơi

Hãy chắc chắn rằng đồ chơi của bé là những đồ vật giúp học hỏi, khơi gợi trí thông minh, bên cạnh, chúng ta thường không có ở gần bé mãi, vì vậy, hãy đảm bảo rằng những món đồ chơi sắc bén và nhọn sẽ không nằm trong danh sách. Một bảng cho các hoạt động như là xây dựng các khối và màu sắc của chúng cũng rất tốt, nhưng không gian sàn rộng lớn sẽ làm cho những chi tiết nhỏ bị rơi khó tìm.

9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu 1

Thứ hai là sàn, bạn có thể lựa chọn sàn gỗ hoặc sàn bê tông, tuy nhiên, nếu lựa chọn sàn bê tông thì thảm sẽ là lựa chọn tiếp theo để cung cấp cho bé những bước đi ấm áp, một sân chơi thu nhỏ thoải mái, êm ái nhưng sẽ có rất nhiều vi khuẩn ẩn nấp gây hại cho bé, vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và phải nhớ rằng luôn luôn vệ sinh một cách sạch sẽ, thường xuyên nhé!

2.Tạo một bức tường thư viện

9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu 2

Đây là một nơi tuyệt vời để kết hợp nghệ thuật của trẻ em khi chúng lớn lên. Thay vì đặt những kiệt tác của họ trên tủ lạnh, đặt chúng trong khung hình đơn giản và bạn sẽ nhìn thấy những nụ cười vui tươi, ánh mắt sáng trên gương mặt con bạn khi bạn tạo ra một bức tường trưng bày những tác phẩm của chúng.

3.Phân vùng cụ thể

9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu 3

Trong căn phòng này, mọi thứ đều rõ ràng, một bộ ghế sofa sang trọng dành để thư giãn đọc sách, cũng như một bàn học đôi để bạn bè cùng nhau làm bài tập, và một tấm thảm lớn sẽ là sân chơi cho bé. Không gian được chia ra nhiều khu, mỗi khu có một chức năng riêng, nó có thể phục vụ anh chị em ở mọi lứa tuổi.

4.Tạo một lưu trữ chuyên dụng

9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu 4

Bạn biết đấy, những đứa trẻ luôn bỏ những đồ chơi lung tung khắp nhà, hơn nữa số lượng đồ chơi tăng theo cấp số nhân, việc bừa bộn là không thể tránh khỏi. Sử dụng một chiếc tủ khóa nhiều với mỗi ô là mỗi màu, hướng dẫn bé chơi xong để đồ chơi theo đúng màu, đó cũng là một cách gợi trí thông minh cho bé. Những bút màu của bé sẽ dễ thất lạc khó tìm, chuẩn bị một chiếc hộp bỏ chúng vào đó và dặn bé chơi xong nhớ bỏ vào, như vậy mọi thứ trong nhà bạn sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

5.Thêm một bức tường bảng đen

9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu 5

Trẻ em rất thích viết lên bảng hoặc bảng trắng ở trường. Mang ý tưởng này về nhà, những đứa trẻ của bạn sẽ được thoải sức vẽ vời cảnh vật, cũng như thực hành các chữ cái và tất nhiên, chúng ta có thể lau sạch và bắt đầu lại từ đầu với một tấm bảng trắng.

6.Biến hòa một sân khấu âm nhạc

9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu 6

Bạn có một nhạc sĩ tí hon đầy tham vọng, một phòng chơi tầng hầm có thể là một nơi lý tưởng cho trẻ của bạn tha hồ thể hiện tài năng, tuy nhiên, bạn nhớ cách âm nhé bởi những đứa trẻ quậy phá nhiều hơn là thưởng đấy, chúng sẽ gây ra tiếng ồn lớn cho những khu vực xung quanh.

7.Khuyến khích đọc

9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu 7

Xây dựng một góc đọc sách đặc biệt để kích thích học tập. Trang trí những con thú nhồi bông là những nhân vật trong bộ truyện mà con yêu thích sẽ thu hút bé hơn, tuy nhiên, đối với những bé ham đọc sách và chúng có thể ngồi hàng giờ để ngâm nga cuốn sách, điều này là tuyệt đối không được khuyến khích con nhé, nên nhắc con đọc có chừng mực và ra ngoài hít thở không khí.

8.Tận dụng góc cầu thang

9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu 8

Có lẽ bạn không may mắn có một căn phòng rộng lớn để con thoải sức chơi đồ chơi và những món đồ hàng. Có một khu vực dưới cầu thang của bạn đang bị bỏ quên. Rất đơn giản, chỉ cần bày trí những món nội thất mini cho bé, chiếc đèn chiếu sáng, tấm thảm êm ái và một chiếc tủ đựng đồ chơi, thế là bé nhà bạn đã có  một khu vực chơi lý tưởng rồi đấy! Và đừng quên là vệ sinh thường xuyên nhé!

9.Thiết lập một khu vực 2 nhiệm vụ

9 cách tạo một phòng chơi cho trẻ em siêu đáng yêu 9

Một truyền hình chắc chắn là một tính năng được đánh giá cao ở khu vực chơi của trẻ. Bé có thể tìm đến những bộ phim hoạt hình yêu thích, thân thiện. Lắp đặt một chiếc kệ tivi có thể sử dụng để lưu trữ đồ chơi và những món hàng thủ công, mỹ nghệ hay là ảnh trang trí. Phòng chơi này dễ dàng chuyển tiếp đến một phòng truyền thông vào ban đêm, nơi mà cả gia đình có thể tụ tập bên nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *