8 ý tưởng trang trí phòng tắm của bé 1
Phòng bếp, tắm

8 ý tưởng trang trí phòng tắm của bé

Phòng tắm chuyên dụng dành cho thiên thần nhà bạn là không gian đòi hỏi đầy màu sắc, sạch sẽ và luôn khô ráo. Những đứa trẻ sẽ rất thích thú với sắc màu cầu vồng, trang trí những món nội thất phòng tắm có hình thú, phim hoạt hình, tranh ảnh. Thiết kế phòng tắm cần nhỏ gọn và phối màu sắc vui tươi, tuy nhiên, phải giữ được kết cấu của cả căn phòng. Tham khảo 8 ý tưởng trang trí phòng tắm của bé dưới đây để ứng dụng cho nhà mình nhé!

1. Nhãn chữ và màu sắc

8 ý tưởng trang trí phòng tắm của bé 1

Hãy phân loại những đồ dùng vệ sinh của mỗi đứa trẻ trong hộp có nhãn chữ cái đầy màu sắc hoặc móc treo, hướng dẫn bé cách đọc và phân loại, chúng sẽ nhớ rất nhanh. Hoặc bạn cũng có thể gán những chiếc khăn rực rỡ sắc màu cho mỗi đứa trẻ, điều này vô cùng hữu ích trong việc nhận định và phân loại chữ cái đi kèm.

2. Làm sáng phòng tắm với sọc sắc màu cầu vồng

8 ý tưởng trang trí phòng tắm của bé 2

Có thể bạn cho rằng sử dụng màu trắng trong phòng tắm sẽ rất sạch sẽ, tuy nhiên, nó hoàn toàn không có điểm sáng thu hút những đứa trẻ, phối màu cho những chiếc hộc tủ để đồ bằng màu sắc cầu vồng rực rỡ xen kẽ màu với nhau, đem đến sự tươi mới, trẻ trung và hiện đại.

3. Cuộn ra thảm đầy màu sắc

8 ý tưởng trang trí phòng tắm của bé 3

Đối với một sự thay đổi đơn giản, hãy thử suy nghĩ về việc sử dụng thảm trong phòng tắm. Miễn là nó có thể giặt được như lọai sọc bông màu sắc cầu vồng cũng vô cùng bắt mắt. Trải thảm trong phòng tắm cũng rất an toàn cho bé, vì phòng tắm thường ướt và trơn, những đứa trẻ lại hay chạy nhảy, thảm sẽ kìm hãm sự trơn trượt và bạn sẽ an tâm khi những đức trẻ tự mình vào trong.

4. Trang trí bồn rửa

8 ý tưởng trang trí phòng tắm của bé 4

Nếu một phòng tắm phải phục vụ nhiều đứa trẻ, rất có thể chúng sẽ tranh giành nhau, sử dụng chiếc bồn rửa kích thước lớn là điều hợp lý. Bạn cũng có thể chia khu vực cho từng bé với mỗi bé là một dụng cụ đánh răng, khăn mặt riêng có gắn hình ảnh, con số, chữ cái tên bé hoặc màu sắc bé yêu thích chẳng hạn.

5. Đặt một chiếc ghế màu sắc tươi sáng cạnh bồn tắm

8 ý tưởng trang trí phòng tắm của bé 5

Một chiếc ghế nhỏ có thể khá tiện dụng trong phòng tắm. Nó hoàn hảo để giữ khăn hoặc một rổ đồ chơi tắm trong tầm tay và có thể cung cấp chỗ ngồi cho bé khác đang đợi tắm hoặc cha mẹ ngồi lúc tắm cho bé. Bạn có thể tận dụng những chiếc cũ kĩ và sơn nó để phù hợp với màu sắc phòng tắm của bạn.

6. Sơn tường màu sắc tươi sáng

8 ý tưởng trang trí phòng tắm của bé 6

Vẽ tranh tường phòng tắm duy nhất không mất nhiều thời gian hay tiền bạc và nó luôn luôn có thể sơn lại. Và nếu bạn có khuynh hướng để cho những đứa trẻ của mình chọn một màu sắc, bạn nên sơn cho một bức tường trong tổng thể căn phòng màu trắng, bởi những đứa trẻ luôn luôn chọn màu sắc sặc sỡ, sử dụng một chiếc gương lớn để nới rộng không gian căn phòng.

7. Dán Decal

8 ý tưởng trang trí phòng tắm của bé 7

Những đứa trẻ rất thích chơi trò dán hình, bạn có thể dán những tấm hình decal trên tường phòng tắm và tủ để thu hút bé. Hãy chắc chắn rằng các tấm decal bạn đang lựa chọn phù hợp để sử dụng trong điều kiện ẩm ướt của phòng tắm.

8. Hãy để trẻ vẽ lên các bức tường

8 ý tưởng trang trí phòng tắm của bé 8

Bạn lựa chọn sơn tường màu đen để bọn trẻ không gây lấm bẩn, hãy biến tấu chúng một cách độc đáo hơn lại có thể đem đến sự thích thú cho bọn trẻ bằng cách cho chúng vẽ phấn trên tường theo sở thích của chúng. Điều này cũng giúp cho căn phòng không quá tối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *