8 gợi ý để có một căn phòng ngủ ấm cúng 1
Phòng Ngủ Tư vấn thiết kế

8 gợi ý để có một căn phòng ngủ ấm cúng

Khi bạn đang cân nhắc về việc trang trí cho căn phòng ngủ của mình, điều quan trọng mà bạn nên quan tâm nhất đó chính là màu sắc của căn phòng. Màu sắc mà bạn chọn sẽ phản ánh lại cá tính cũng như phong cách của bạn và chúng ta đều biết rằng, màu sắc khác nhau sẽ có những ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực khác nhau. Bởi vì chúng ta dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn trong căn phòng này nên nó chắc chắn cần được thiết kế theo cách thoải mái nhất. Hãy xem qua những căn phòng ngủ mà chúng tôi đã chọn lọc ra dưới đây và cùng đọc những gợi ý để có một căn phòng ngủ ấm cúng. Bạn sẽ có cảm hứng để thiết kế căn phòng ngủ của nhà mình ngay lập tức!

Hãy thử gam màu tối

8 gợi ý để có một căn phòng ngủ ấm cúng 1

Trong khi những tông màu sáng sẽ làm cho một căn phòng trở nên rộng rãi hơn thì gam màu tối khi bao phủ căn phòng lại khiến nó trở thành một nơi hoàn hảo để thư giãn. Một tấm chăn bằng nhung màu tối sang trọng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ của bạn bởi chúng tăng thêm độ tương phản cho căn phòng và khiến căn phòng thành một nơi ấm cúng để vợ chồng bạn ngủ nghỉ.

Điều chỉnh ánh sáng

8 gợi ý để có một căn phòng ngủ ấm cúng 2

Chúng ta dành nhiều thời gian trong phòng ngủ, vì vậy một lượng ánh sáng vừa đủ là rất cần thiết. Có rất đa dạng các thiết bị chiếu sáng để bạn lựa chọn. Các loại đèn chùm cũng đang rất phổ biến hiện nay bởi sự sang trọng mà chúng mang lại. Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng, đừng để căn phòng ngủ quá kín mà hãy có thêm cửa sổ và rèm cửa để bảo đảm sự thông thoáng nhé.

Thảm trải sàn

8 gợi ý để có một căn phòng ngủ ấm cúng 3

Dù sàn nhà của bạn là một lớp gỗ cứng tự nhiên thì việc trải thảm sẽ làm tăng thêm sự ấm áp dưới chân bạn cũng như mang lại một bố cục và màu sắc tốt cho căn phòng. Hãy thử thảm hoa văn hoặc một màu đều được bởi chúng đều mang lại một cảm giác cực kỳ thoải mái cho bạn.

Một chút cá nhân

8 gợi ý để có một căn phòng ngủ ấm cúng 4

Thay vì tiêu tiền vào những món đồ nội thất hay đồ trang trí mới từ những cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể thử tự tay mình làm ra chúng. Tuy phải bỏ ra chút công sức nhưng bạn sẽ tiết kiệm hơn và sẽ rất tuyệt nếu mỗi khi bước vào phòng, bạn lại cảm thấy tự hào bởi những gì tự tay mình làm ra phải không? Hãy cũng tham khảo một số món đồ thủ công mỹ nghệ và xem thử bạn có thể làm được gì nhé.

Chọn đúng điểm nhấn

8 gợi ý để có một căn phòng ngủ ấm cúng 5

Bạn có thể khiến phòng ngủ của mình như ở trên thiên đường với một số cây trồng hoặc những chậu hoa tươi vui. Điểm nhấn này sẽ khiến không gian trông ấm áp và sinh động hơn, trong khi những quyển sách dày đặc có thể khiến bạn chẳng bao giờ muốn ra khỏi giường.

Tạo một góc đọc sách

8 gợi ý để có một căn phòng ngủ ấm cúng 6

Những ai yêu thích việc đọc sách thì đừng chần chừ mà hãy tạo cho mình một góc đọc sách không phải ở trên giường mà là một góc bên cửa sổ hoặc một nơi thoải mái nào đó trong phòng ngủ.

Phủ đầy chăn và gối

8 gợi ý để có một căn phòng ngủ ấm cúng 7

Không có gì ấm cúng hơn một tấm chăn lớn và thật nhiều gối. Hãy cứ tự do chọn loại gối bạn thích, bất cứ màu nào, hoa văn nào, kích cỡ nào, bởi chỉ những gì chúng ta cần là bạn được thoải mái trong không gian của mình.

Phối hợp hoa văn

8 gợi ý để có một căn phòng ngủ ấm cúng 8

Bạn có thể phối nhiều hoa văn khác nhau từ những chiếc gối, thảm trải sàn đến rèm cửa. Chúng sẽ mang đến một căn phòng ngủ ấm cúng hơn. Nhưng bạn cũng đừng “quá lố” khiến cho mình bị rối mắt nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *