8 điều cần biết trước khi muốn sơn lại cửa chính 5
Tư vấn thiết kế

8 điều cần biết trước khi muốn sơn lại cửa chính

Bạn có từng muốn sơn lại cửa ra vào nhà mình nhưng lại thôi thì một số lý do nào đó? Những trở ngại khi bạn có ý định làm mới một món đồ là điều hiển nhiên bởi bạn phải cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như nguyên vật liệu. Cửa chính là nơi mà mọi người đều phải đi qua trước khi vào nhà bạn và là nơi thu hút sự chú ý nhất, vậy nên việc sơn lại chúng bằng một màu sắc bắt mắt có lẽ là khá mạo hiểm. Chúng tôi sẽ giúp bạn vơi đi nỗi lo nghĩ bằng 8 điều cần biết trước khi muốn sơn lại cửa chính.

8 điều cần biết trước khi muốn sơn lại cửa chính 1

1. Tháo những bản lề khỏi cánh cửa

Nếu bạn nghiêm túc với việc sơn cửa và muốn sơn nó thật hoàn hảo thì trước tiên, bạn phải gỡ bỏ những bản lề cửa hoặc đồ kim loại gắn trên đó. Điều này sẽ đảm bảo cánh cửa của bạn có một lớp sơn trơn tru, hoàn hảo và những món đồ kim loại cũng không bị dính vết sơn.

8 điều cần biết trước khi muốn sơn lại cửa chính 2

2. Chọn mua sơn ngoại thất

Khi bạn lựa chọn loại sơn cho cánh cửa của mình, hãy nhớ chọn loại sơn ngoại thất từ cửa hàng sơn phù hợp. Ngày nay, có rất nhiều màu sắc đa dạng từ các nhà bán lẻ, thậm chí có loại sơn dành riêng cho cửa trước. Hãy chịu khó tìm hiểu và đầu tư để có được cánh cửa bền đẹp bạn nhé.

8 điều cần biết trước khi muốn sơn lại cửa chính 3

3. Đừng quên vải lót

Nếu bạn không muốn sơn bị nhỏ giọt trên sàn nhà hay sân vườn nhà mình thì đừng quên lót những mảnh vải hoặc giấy báo bên dưới để chúng sạch sẽ nhé.

4. Xem dự báo thời tiết

Sau khi sơn thì cánh cửa của bạn sẽ mất một khoảng thời gian để khô lại. Bạn có thể để nó trong nhà kho nhưng nếu phơi khi trời đầy nắng thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Nhưng nếu vào ngày nhiệt độ quá cao, bạn nên sơn và phơi cửa vào buổi sáng hoặc chiều và tránh ánh nắng trực tiếp để sơn không bị phồng rộp.

8 điều cần biết trước khi muốn sơn lại cửa chính 4

5. Làm sạch là điều phải làm

Bạn không nghĩ rằng mình sẽ đơn giản sơn thẳng vào cánh cửa ngay phải không? Có một vài sự chuẩn bị cần thiết cho bạn, bao gồm cạo đi lớp sơn bị bong tróc, lau cửa với một miếng vải mềm để loại bỏ bụi bẩn và chà nhám cho đến khi bề mặt cánh cửa nhẵn mịn, sau đó bạn mới có thể sơn lên được.

6. Bạn sẽ cần hai loại cọ

8 điều cần biết trước khi muốn sơn lại cửa chính 5

Giống như khi sơn tường, bạn sẽ cần một chổi lông và một con lăn nhỏ. Chổi sơn sẽ được sử dụng ở những góc nghiêng còn con lăn sẽ được sử dụng trên các bề mặt phẳng.

7. Đừng quên một lớp sơn lót

Lớp sơn lót chính là yếu tố then chốt. Bước này sẽ đảm bảo cánh cửa của bạn thật hoàn hảo sau khi nét sơn cuối cùng hoàn thành và vẻ đẹp của nó sẽ bền lâu theo thời gian. Hãy chấp nhận chi tiêu một khoảng tiền tiền để mua sơn lót nhé, bạn sẽ thấy nó không hề uổng phí đâu. Khi sơn lót bạn nhớ đặt cửa ở nơi không có nhiều bụi bẩn như vậy sẽ giúp cho bề mặt cánh cửa trơn láng.

8. Sơn cửa theo đúng thứ tự

8 điều cần biết trước khi muốn sơn lại cửa chính 6

Để có một lớp sơn hoàn hảo, bạn cần theo một thứ tự nhất định. Cụ thể là đầu tiên, bạn sơn những cạnh nghiêng, sau đó phần pan-nô ở trong, tiếp theo là đường sơn dọc ở giữa, rồi đến những đường ngang sơn ở ngoài, cuối cùng là sơn dọc ở phía ngoài cùng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *