8 công cụ giúp mang nông trại đến bàn ăn nhà bạn 8
Nguyên vật liệu

8 công cụ giúp mang nông trại đến bàn ăn nhà bạn

Vườn rau cần được trang bị vài công cụ ngay bây giờ. Điều này đặc biệt đúng nếu như trước giờ bạn chỉ làm việc cùng chiếc găng tay. Hiện nay, có rất nhiều dụng cụ làm vườn rau vô cùng tiện dụng và chắc chắn bạn sẽ rất cần đến chúng.

Nếu bạn là một người mới làm vườn và bạn chỉ có một vài công cụ cần thiết, hãy thêm vào bộ sưu tập của bạn từ từ khi bạn bắt đầu quen dần với việc làm vườn. Mỗi khu vườn có một đặc điểm khác nhau, cách chăm sóc khác nhau và sử dụng dụng cụ cũng hoàn toàn khác nhau. Người làm vườn ban công sẽ làm tốt với chỉ một cái bay và một vài dụng cụ cầm tay, trong khi làm vườn sân sau sử dụng một số lượng lớn các công cụ với kích thước đa dạng. Ở bài viết này, Gỗ Xanh sẽ chia sẻ với các bạn 8 công cụ giúp mang nông trại đến bàn ăn nhà bạn. Bỏ túi và cùng thực hiện nhé!

1. Bay

8 công cụ giúp mang nông trại đến bàn ăn nhà bạn 1

Một cái bay tốt là dụng cụ đầu tiên và cũng là dụng cụ quan trọng nhất. Sử dụng công cụ đa năng này để cấy, làm cỏ, bỏ đá và chia các loại thảo mộc, rau củ đồng đều, đồng thời cũng làm gọn khu vườn khi chúng mọc lan ra làm hỏng những cây rau gần đó. Hãy tìm mua một cái bay với một tay cầm thoải mái, lưỡi sắc nét mạnh mẽ để có thể cắt vào trong đất.

2. Dụng cụ làm cỏ

8 công cụ giúp mang nông trại đến bàn ăn nhà bạn 2

Đôi khi một cái bay là không đủ để loại bỏ cỏ dại cứng rễ, trang bị một công cụ làm cỏ chuyên ngành. Một số loại có sẵn, và sở thích của bạn sẽ phụ thuộc vào các loại cỏ dại đối phó với bạn. Các công cụ hình ở đây là một phao cứu sinh để loại bỏ bồ công anh và cỏ dại sâu xa khác mang đến sự sạch sẽ và không gian khu vườn rộng hơn.

3. Xẻng xúc

8 công cụ giúp mang nông trại đến bàn ăn nhà bạn 3

Khi nói đến việc thêm đất hoặc ủ đất, đào phân hoặc vun xới, một cái xẻng tốt là điều cần thiết. Một số loại có sẵn, với hình dáng và kích thước đa dạng, một điểm tròn hoặc điểm vuông, và một tay cầm dài hoặc tay cầm ngắn. Hãy thử một số dạng cho đến khi bạn tìm thấy loại bạn thấy thoải mái nhất.

4. Cào

8 công cụ giúp mang nông trại đến bàn ăn nhà bạn 4

Một cào cứng là hữu ích cho một loạt các nhiệm vụ, từ việc kết hợp phân trộn để làm mịn đất. Hãy chắc chắn để thực hiện chúng một cách an toàn: Không bao giờ để cào của bạn nằm xuống với mũi nhọn hướng lên trên sẽ gây ra chấn thương khi bạn bất cẩn hoặc những đứa trẻ hay vui đùa sẽ đạp phải. Nghiêng cào của bạn chống vào một hàng rào hoặc đặt nó xuống với mũi nhọn úp xuống.

5. Cút Kít

8 công cụ giúp mang nông trại đến bàn ăn nhà bạn 5

Nếu bạn đang làm việc trong một khu vườn đầy đủ kích thước, một chiếc xe cút kít có thể rất hữu ích. Trong khi bạn có thể không sử dụng nó mỗi ngày, đó là một cứu cánh khi nói đến di chuyển đất và phân phối phân bón. Hãy tìm một chiếc xe cút kít với bánh xe mạnh mẽ, và đủ hẹp để phù hợp với khu vườn của bạn.

6. Đào ngã ba

8 công cụ giúp mang nông trại đến bàn ăn nhà bạn 6

Khi nói đến việc nạp ga phân hay lây mùn, một đào ngã ba – một loại cán dài với lưỡi rộng, sắc nét – có thể đi vào thực sự tiện dụng.

7. Kéo tỉa cây cầm tay

8 công cụ giúp mang nông trại đến bàn ăn nhà bạn 7

Mặc dù bạn ít sử dụng kéo tỉa cây trong vườn rau, nhưng chúng lại rất cần thiết cho cắt tỉa cây ăn quả và có thể rất hữu ích khi bạn cần loại bỏ những cây có mọc gần đó hoặc tỉa bớt nhánh cây. Tìm một chiếc kéo sắc nét, tay cầm mạnh mẽ mà bạn phải cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

8. Kéo làm bếp

8 công cụ giúp mang nông trại đến bàn ăn nhà bạn 8

Trong tất cả các công cụ làm vườn rau có thể có, một chiếc kéo nhà bếp có lẽ là hữu ích nhất. Sử dụng kéo để thu hoạch cây trồng của bạn. Bạn có thể sẽ thấy mình sử dụng các dụng cụ nhà bếp thường xuyên hơn so với bất cứ điều gì thực sự được thiết kế để làm vườn.

Công cụ làm vườn yêu thích của bạn là gì? Bạn có một sử dụng chúng thường xuyên cho khu vườn? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong các nhận xét!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *