8 cách hệ thống đồ dùng trả lại cho bạn ngôi nhà ngăn nắp 8
Nhà đẹp

8 cách hệ thống đồ dùng trả lại cho bạn ngôi nhà ngăn nắp

Khi nói đến những đồ dùng có kích thước nhỏ chúng ta thường nghĩ ngay đến sự lộn xộn và mất tổ chức. Chúng ta luôn tìm kiếm các giải pháp để mọi thứ trở nên ngăn nắp hơn. Nhưng nếu bạn cứ di chuyển chúng mọi nơi thì sẽ làm thất lạc và đến khi cần sẽ không thể tìm ra, hơn nữa khi chúng ta quen với một vị trí cố định nhưng lại đổi sang vị trí khác chúng ta sẽ không thể thích nghi được ngay. Hiện nay, có rất nhiều cách để làm gọn những món đồ ấy bằng những hệ thống thông minh vừa tiện dụng lại sáng tạo và đó sẽ là cách dễ dàng nhất để giữ cho mọi thứ trở nên có tổ chức, trả lại cho bạn ngôi nhà ngăn nắp.

1.Dán nhãn

8 cách hệ thống đồ dùng trả lại cho bạn ngôi nhà ngăn nắp 1

Sự thật là cách dán nhãn không thật sự cần thiết, tuy nhiên, có những lúc nó có thể thay đổi hoàn toàn hoàn cảnh cũng như cách sử dụng. Ví dụ, nếu bạn lưu trữ các loại gia vị của bạn trong một ngăn kéo, có nhãn trên nắp có nghĩa là bạn có thể phân loại và tìm thấy những gì bạn cần trong nháy mắt thay vì phải lục kiếm tùm lum và nhìn một lượt hết thảy các lọ gia vị.

2.Hộp phân loại

8 cách hệ thống đồ dùng trả lại cho bạn ngôi nhà ngăn nắp 2

Thuốc men, dụng cụ sơ cứu, sản phẩm thủ công,…đây đều là những thứ có chi tiết nhỏ và rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Những loại mặt hàng này có nhiều kích cỡ khác nhau và chúng có thể nhanh chóng gây ra sự hỗn loạn trong tủ và ngăn kéo. Sử dụng những chiếc hộp có nhãn, phân loại những thứ cùng một loại rồi cho vào chiếc hộp, có thể xếp chồng lên nhau trên kệ, khi cần thứ gì chúng ta chỉ việc lấy chiếc hộp đựng đồ dùng đó là được.

3.Một chiếc kệ

8 cách hệ thống đồ dùng trả lại cho bạn ngôi nhà ngăn nắp 3

Một vật gọn gàng để cất giấu đồ đạc của bạn khi bạn về đến nhà là điều cần thiết. Nếu không có nó, những áo, giày dép, túi xách và giấy tờ sẽ lây lan khắp nhà chỉ trong một phút. Một chiếc kệ dài, móc treo tường sẽ lưu trữ tất cả mọi thứ một cách gọn gàng và sạch sẽ.

4.Những chiếc giỏ

8 cách hệ thống đồ dùng trả lại cho bạn ngôi nhà ngăn nắp 4

Một bộ sưu tập những chiếc giỏ, thùng hoặc túi sẽ rất hữu ích cho bạn. Có thể sử dụng chúng để bỏ những bộ quần áo chuẩn bị giặt, đựng những đôi dép đi trong nhà, hoặc để đồ chơi cho bé. Nó sẽ giúp mọi thứ bắt đầu trật tự hơn, bạn sẽ cảm thấy thích thú với những chiếc giỏ đầy màu sắc và rất tiện dụng này đấy.

5.Một chiếc kệ phân loại giấy tờ

8 cách hệ thống đồ dùng trả lại cho bạn ngôi nhà ngăn nắp 5

Với những tờ hóa đơn, giấy tờ, sổ sách ngày một nhiều và chúng làm lộn xộn ngôi nhà của bạn. bạn cần một chiếc kệ nhỏ để chúng và điều quan trọng là để không bị rối mỗi khi tìm đúng loại giấy bạn cần, nên dán nhãn cho từng nhóm như là hóa đơn, giấy tờ, hồ sơ,…

6.Hệ thống khu vực giặt ủi

8 cách hệ thống đồ dùng trả lại cho bạn ngôi nhà ngăn nắp 6

Máy giặt được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, nhưng có một vài bổ sung nhỏ cho khu vực giặt ủi của bạn mà thực sự có thể giúp bạn xử lý nhanh gọn đống quần áo bẩn cũng như những quần áo đã được giặt sạch. Bạn cần một chiếc kệ để sắp xếp những loại xà phòng giặt ủi một cách gọn gàng, hơn nữa, còn có thể để những dụng cụ giặt ủi, những đôi vớ hoặc là những chiếc khăn tắm. Nhớ đặt một chai tinh dầu thơm để giúp không gian nơi đây không bị nặng mùi bởi xà phòng bạn nhé!

7.Bảo quản dụng cụ làm vườn

8 cách hệ thống đồ dùng trả lại cho bạn ngôi nhà ngăn nắp 7

Trong bất kỳ khu vực lưu trữ, cho dù đó là một nhà để xe, chổi, tủ quần áo hoặc tầng hầm, sẽ không thể không nhắc đến khu vườn. Những dụng cụ làm vườn cần được bố trí gọn gàng, hoặc là để trên kệ, hoặc là treo lên cao, bởi đây là những dụng sắc bén, chúng có thể gây tổn thương cho chúng ta nếu không cẩn thận.

8.Bắt tay ngay khi có nhà

8 cách hệ thống đồ dùng trả lại cho bạn ngôi nhà ngăn nắp 8

Nếu bạn là một chủ nhà mới, đây hẳn là điều khá dễ dàng để bạn bắt đầu sắp xếp những đồ vật cũng như dụng cụ ngay bây giờ để ngôi nhà được ngăn nắp. Nếu không bắt tay ngay bây giờ, sau này khi mọi thứ bắt đầu rối tung lên, việc sắp xếp sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *