8 cách để có một căn bếp mới mà không cần thay đổi toàn bộ 1
Phòng bếp, tắm

8 cách để có một căn bếp mới mà không cần thay đổi toàn bộ

Phòng bếp là nơi thường được mọi người trong nhà lui tới nhất vì vậy chuyện sửa sang để có một căn bếp mới là điều thường làm. Nó không chỉ là trung tâm của căn nhà mà còn là nơi các thành viên quây quần, cùng nhau ăn uống và trò chuyện. Vì vậy, thay đổi phòng bếp để nó ngày càng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là điều thiết yếu. Căn bếp càng đa chức năng thì cuộc sống sẽ càng dễ dàng hơn. Dưới đây là 8 cách để có một căn bếp mới mà không cần thay đổi toàn bộ căn phòng, bởi sự tiết kiệm và tối giản là điều mà mọi người đều hướng đến. Hãy cùng đọc qua và chọn cho nhà mình một cách thích hợp nhé.

1. Xây một đảo bếp

8 cách để có một căn bếp mới mà không cần thay đổi toàn bộ 1

Hãy chọn cho mình một đảo bếp nếu bạn cần thêm không gian để lưu trữ đồ đạc và công việc bếp núc được thoải mái hơn. Bạn có thể mua một đảo bếp đã được thiết kế sẵn hoặc tự chọn kích thước để phù hợp với không gian bạn có. Bạn cũng không cần chọn những đảo bếp quá lớn, bởi xu hướng hiện nay ưa chuộng những thiết kế nhỏ nhưng đa chức năng. Bạn có thể có nhiều thao tác chỉ trên một diện tích nhỏ, rất tiện lợi và thích hợp với những căn bếp chật hẹp.

2. Gắn một vòi nước mới

Vòi nước ở bồn rửa chén là món đồ được sử dụng nhiều nhất ở nhà bếp. Vì vậy việc thay mới một vòi nước sẽ là cần thiết và cũng dể dàng thực hiện. Một vòi nước tự động có thể mắc tiền hơn một chút nhưng nó sẽ làm cho căn bếp mới của bạn thêm hiện đại và việc nấu nướng, dọn dẹp cũng dễ dàng hơn nhiều.

3. Sơn sửa lại tủ bếp

8 cách để có một căn bếp mới mà không cần thay đổi toàn bộ 2

Tủ bếp là món đồ nột thất được đầu tư nhiều nhất trong phòng bếp. Nếu bạn không có ít nhất 20 triệu thì việc thay một tủ bếp mới không phải là một lựa chọn đúng. Nhưng nếu nó vẫn còn hoạt động tốt thì có một vài cách để nâng cấp tủ mà không quá tốn kém. Một lựa chọn phổ biến là sơn mới lại chiếc tủ. Màu sơn mới nên hài hòa với các mảng đồ khác trong bếp. Tủ bếp màu trung tính như trắng hoặc đen sẽ là lựa chọn dễ dàng nhất cho bạn.

4. Sơn lại tường, cách đơn giản để có căn bếp mới

Bất kỳ nhà thiết kế nào cũng sẽ chỉ cho bạn biết cách nhanh nhất để làm mới một căn phòng đó là sơn lại bức tường đã cũ. Nên nhớ màu sắc mà bạn chọn sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến căn phòng. Nếu bạn có một căn bếp nhỏ thì gam màu sáng sẽ giúp cho không gian có vẻ rộng hơn là gam màu tối. Bạn cũng có thể cần thêm một số đèn treo với ánh sáng nhẹ nếu phòng bếp của bạn ít nhận được ánh sáng tự nhiên.

5. Lắp một tấm chắn tường

8 cách để có một căn bếp mới mà không cần thay đổi toàn bộ 3

Tấm chắn tường, hay backsplash, là một bản nâng cấp cho những thiết kế nhà bếp cao cấp. Hiện nay có loại gạch tự dính, bạn đặt cắt gạch theo kích cỡ, sau đó gỡ phần sau ra và dán chúng vào tường. Nhờ vậy bạn có thể tự thiết kế cho mình cũng như tiết kiệm được rất nhiều kinh phí.

6. Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp hơn với giá đỡ

Nếu bạn không có nhiều không gian trong căn bếp, hãy gắn thêm những giá đỡ. Nó thực sự rất hợp với xu hướng hiện nay để trưng bày những món đồ trong nhà bếp theo cách này, miễn là bạn giữ cho chúng ngăn nắp và trật tự. Hiện nay có rất nhiều kiểu kệ góc tiết kiệm diện tích, hãy chọn mẫu kệ bạn thích và áp dụng cho nhà mình ngay nhé.

7. Nâng cấp đèn chiếu sáng

8 cách để có một căn bếp mới mà không cần thay đổi toàn bộ 4

Ánh đèn luôn là làm căn phòng lung linh và sáng sủa hơn khi chúng được bật sáng. Ánh sáng trong nhà bếp thực hiện việc chiếu sáng cũng như thẩm mỹ, thiết kế chúng đòi hỏi nhiều thời gian vì thế bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia trước khi thực hiện việc thay đổi. Nếu ngân sách không cho phép, bạn cũng có thể tự thiết kế bằng cách đơn giản hơn như gắn thêm đèn ở bồn rửa hoặc khu vực đảo bếp.

8. Biến tủ lạnh cũ thành bảng đen

8 cách để có một căn bếp mới mà không cần thay đổi toàn bộ 5

Một chiếc tủ lạnh không hề rẻ chút nào. Nếu bạn có một chiếc tủ lạnh cũ nhưng vẫn còn sử dụng tốt thì hãy thử biến nó thành chiếc bảng với loại sơn bảng đen. Chiếc tủ lạnh của bạn sẽ trở thành tấm bảng để mọi người trong nhà có thể ghi chú trên đó hoặc là nơi để con cái bạn có thể vẽ vời và sáng tạo. Căn bếp mới của bạn sẽ rất độc đáo đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *