8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 10
Mẹo Vặt Cuộc Sống

8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo

Vào những dịp lễ đặc biệt, chúng ta thường mời bạn bè một bữa ăn thịnh soạn, nhưng đó có thể là một thách thức lớn đối với nhiều người. Phải chuẩn bị những gì, chuẩn bị như thế nào cho thật tinh tế, thể hiện được sự quan tâm của bạn đến những vị khách.

Bạn không nhất thiết phải chuẩn bị quá nhiều món ăn cầu kì, một bữa ăn thành công thể hiện qua những chi tiết nhỏ nhặt nhất từ cách bài trí, khâu chuẩn bị phải đẹp mắt, gọn gàng, sạch sẽ, món ăn đơn giản, dễ ăn. Đừng bỏ qua các bước chuẩn bị dưới đây để có một bàn ăn hoàn hảo thể hiện sự hiếu khách nhé!

Các bước thực hiện

Bước 1: Trang trí quan cảnh ngoài trời

8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 1

Trước khi bày biện món ăn, bạn phải đảm bảo rằng môi trường sạch sẽ, không bụi bặm. Hãy nhớ rằng để có được một bữa ăn ngon miệng, điều quan trọng là phải có một cảm giác không gian xung quanh thoáng mát, rộng rãi. Nếu bạn có cơ hội để ăn ngoài trời, phải chắc chắn ánh nắng không ảnh hưởng quá nhiều. Trang trí thêm vòng hoa, nến và các đồ trang trí khác cho các bức tường, đồ nội thất đơn giản, miễn là không gian không bị trống và cũng đừng quá lộn xộn.

Bước 2: Đặt khăn trải bàn

8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 2

Bước tiếp theo là trải khăn trải bàn ăn, đây là phép tắc lịch sự cần có ở một bữa ăn, với các nhà hàng ở Pháp, khăn trải bàn là điều quan trọng nhất và luôn được đặt hàng đầu. Nên lựa chọn khăn trải bàn bông dày, điều này cung cấp một số tiện nghi trong quá trình dùng bữa như những vị khách có thể đặt cánh tay lên bàn và khăn bông giúp giảm tiếng ồn đáng kể khi va chạm đồ vật.

Bước 3: Kích thước rộng rãi

8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 3

Để có được một không gian bàn ăn rộng rãi, bạn cần xác định số lượng khách có mặt trong bữa tiệc, chuẩn bị bàn ăn có kích thước sao cho mọi người có thể ăn uống thoải mái. Hãy thử đặt các đĩa ăn trên bàn và chia khoảng cách tầm 80cm cho mỗi khách, như vậy thì tất cả mọi người sẽ được thoải mái.

Bước 4: Sắp xếp đồ đạc

8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 4

Bố trí những dụng cụ ăn bên cạnh mép dĩa theo quy tắc: đặt dĩa ăn bên trái, dao bên phải, dao pho mát và thìa ăn món tráng miệng ở trên. Mọi thứ được sử dụng bằng kim loại, sử dụng dao nhiều loại khác nhau để phục vị cho bữa ăn được tốt hơn, chuẩn bị dao răng cưa nếu có món bít tết thịt đỏ nhé!

Bước 5: Đặt ly kính

8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 5

Ly kính luôn luôn được đặt ở đầu con dao, bạn có thể sắp xếp nhiều ly khác nhau phục vụ cho nhiều món đồ uống, ly lớn luôn luôn được đặt ở bên trong, ví dụ, từ trong ra ngoài, đặt ly rượu vang đỏ, rượu vang trắng và nước.

Mẹo: Đối với kính vô nhiễm, làm sạch chúng bằng hơi nước: Đổ nước nóng vào một chảo nhỏ, cầm ly lộn ngược trên nó cho đến khi sương mù bên trong lên, sau đó lau sạch bằng một miếng vải.

Bước 6: Khăn ăn

8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 6

Gấp khăn ăn tùy thuộc vào kỹ năng và mức độ kiên nhẫn của bạn. Trong những nhà hàng sang trọng, khăn ăn có xu hướng được gấp lại một cách đơn giản bởi vì trong quá trình gấp đòi hỏi bạn phải chạm tay vào khăn ăn. Đặt khăn ăn trên dĩa ăn hoặc để bên trong ly thủy tinh lớn nhất.

Bước 7: Thêm gia vị

8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 7

Phân phối đồ gia vị của bạn xung quanh bàn để mọi người có thể tiếp cận chúng. Nên chuẩn bị những dĩa nhỏ để đựng món ăn, ngoài ra, đừng quên bát nước nếu khách của bạn có thể ăn bằng tay. Sử dụng dụng cụ bằng gốm sứ và thủy tinh để đựng thức ăn sẽ mang lại sự sạch sẽ, sang trọng.

Bước 8: Bổ sung các chi tiết trang trí

8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 8

Kết thúc bằng cách thêm các phụ kiện trang trí nhỏ. Vì vậy, đặt vài bông hoa tươi trong các bình thủy tinh nhỏ. Điều này luôn luôn là một cái nhìn tuyệt vời, chi phí ít hơn nhiều so với một trung tâm lớn và có hiệu quả chia không gian cho bữa ăn.

8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 9

Và đây là kết quả! Bàn ăn của bạn được thiết lập theo nghi thức của Pháp. Bây giờ bạn chỉ cần làm quen với nghệ thuật phục vụ, mọi thứ đã sẵn sàng cho một bữa ăn thân mật. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Chúng ta cùng xem lại thành quả nhé!

8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 10
Không gian tươm tất, sẵn sàng để vào tiệc
8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 11
Phong cách Pháp luôn được hoan nghênh
8 bước chuẩn bị để có một bàn ăn hoàn hảo 12
Lãng mạn là những gì được thể hiện ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *