7 ý tưởng trang trí ngoài trời linh hoạt và tiện lợi 1
Tư vấn thiết kế

7 ý tưởng trang trí ngoài trời linh hoạt và tiện lợi

Khi bạn thuê nhà, không gian gói gọn trong một diện tích chật hẹp, trong khi đó, bạn mong muốn có một nơi thoáng mát có thể tận hưởng không khí trong lành, ngồi đọc sách hay nhâm nhi tách trà, nhưng bạn chỉ có thể ở nhà này trong một thời gian ngắn. Có một khoảng không gian nhỏ bên ngoài trời và bạn có thể cải tạo chúng thành nơi giải trí thú vị. Có rất nhiều cách để trang trí ngoài trời một cách linh hoạt và tiện lợi, khi chuyển đi, bạn cũng có thể dễ dàng dỡ bỏ chúng, chỉ với những cách đơn giản như trồng cây, bố trí một vài món đồ ngoại thất là bạn đã mang lại màu sắc và sự cá tính cho không gian ngoài trời rồi đấy. Cùng bắt đầu nhé!

1. Bố trí theo phong cách của bạn

7 ý tưởng trang trí ngoài trời linh hoạt và tiện lợi 1

Chọn một vài món nội thất có diện tích nhỏ gọn trong nhà và bài trí chúng ra bên ngoài, cố gắng sắp xếp theo phong cách của bạn sao cho giống một căn phòng nhỏ. Trồng một ít cây để thêm màu sắc tươi tắn, bạn cũng có thể trồng cây xương rồng hoặc đặt một vài chậu cây giảm chất độc trong không khí, một chiếc bàn trang trí, đồ nội thất đa năng và một chiếc đèn lồng cho ban công chật hẹp.

2. Trải thảm ngoài trời

7 ý tưởng trang trí ngoài trời linh hoạt và tiện lợi 2

Không gian ngoài trời có vẻ u tối bởi màu sắc được sử dụng ở khu vực này khá tối, sử dụng một chiếc thảm màu sắc rực rỡ để mang đến sự tươi vui, sống động. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thảm, ngoài trời hơi ẩm ướt, bạn nên chọn loại thảm chất liệu cao su, tre nứa hoặc dệt từ sợi chẳng hạn, tùy theo ý thích của bạn. Trang trí ngoài trời với một tấm thảm là cách dễ dàng và ít tốn kém để mang lại màu sắc cho một khu vườn và nó giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đi chân trần.

3. Trồng cây thông minh với hộp bỏ đi

7 ý tưởng trang trí ngoài trời linh hoạt và tiện lợi 3

Trồng cây trong chậu là ý tưởng hay cho một khu vườn trong nhà thuê, bạn có thể di chuyển chúng xung quanh và cũng có thể đưa chúng đi nơi khác cùng bạn một cách dễ dàng. Thay vì đầu tư vào trồng những cây lớn, có quy mô, nhưng chúng lại tốn kém khá nhiều trong khi nơi ở của bạn là không cố định để làm điều đó, tận dụng những lon sữa hoặc những chiếc hộp bỏ đi đầy màu sắc, gắn dây kẽm vào treo chúng ở bất cứ đâu, cũng có thể làm một chiếc giá bằng gỗ pallet để treo những chậu cây thành từng cụm, như thế là bạn đã có một khu vườn mini cho riêng mình.

Lưu ý là khoét một vài lỗ hổng ở đáy lon để thoát nước nhé!

4. Sử dụng chăn và nến

7 ý tưởng trang trí ngoài trời linh hoạt và tiện lợi 4

Không gian ngoài trời sẽ trở nên huyền diệu hơn khi được thắp sáng bằng nến. Nếu bạn là một người bận rộn, bạn chỉ có thể thưởng thức không khí ngoài trời vào buổi tối, lúc trời đêm nhiều sao và sương rơi nhẹ, để giúp bạn có một buổi tối ấm áp khi nhiệt độ giảm xuống, sử dụng những tấm chăn gối cũ lót trên chiếc ghế và bạn có thể rúc vào đó bất cứ lúc nào.

5. Tận dụng ngay cả chiều dọc

7 ý tưởng trang trí ngoài trời linh hoạt và tiện lợi 5

Ngôi nhà bạn thuê chỉ có một mảnh không gian ngoài trời, chúng chạy dọc theo bức tường. Không vấn đề gì cả, hãy tận dụng không gian dọc có sẵn, sử dụng những chiếc đệm ngồi tươi sáng, chậu cây trên bàn hoặc gắn vào lan can, áp dụng nghệ thuật trang trí trên tường như dán decal và treo đèn lồng.

6. Thêm một số dụng cụ tỏa sáng

7 ý tưởng trang trí ngoài trời linh hoạt và tiện lợi 6

Một mảnh nhỏ của chiếc gương trang trí sẽ thêm lấp lánh và những suy tư thú vị để một bức tường đồng bằng. Đặt những chiếc ly thủy tinh, hoặc cũng có thể là một dĩa đựng trái cây chẳng hạn, tất cả nhờ vào sự khéo léo và sáng tạo của bạn.

7. Sáng chế thông minh

7 ý tưởng trang trí ngoài trời linh hoạt và tiện lợi 7

Hô biến một kho hoặc cửa có tay cầm tự chế và khóa chốt, để nguyên trạng thái cũ kỹ của các công cụ hoặc bạn cũng có thể sơn lại với màu sắc tùy thích. đối với khu vườn này, một cái cổng chào ngợp lá đã là quá ấn tượng rồi, bạn không cần phải trang trí gì thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *