7 giải pháp thiết kế một căn gác xép tiện dụng 8
Tư vấn thiết kế

7 giải pháp thiết kế một căn gác xép tiện dụng

Hầu hết chúng ta đều muốn một không gian rộng lớn hơn trong ngôi nhà, và chuyển đổi căn gác là một cách để mở rộng diện tích. Cho dù bạn đang thiết kế gác xép thành một phòng ngủ thêm, một góc làm việc hoặc một không gian vui chơi giải trí, bạn có thể cần phải vượt qua bức tường dốc và góc một cách khéo léo, cũng có thể nói rằng đó là một thách thức bởi gác xép có chiều cao giới hạn, diện tích eo hẹp. Tuy nhiên cũng điểm qua 7 giải pháp thiết kế một căn gác xép tiện dụng dưới đây, bạn sẽ không ngại thử thách để thử ngay không gian mới tuyệt vời này.

7 giải pháp thiết kế một căn gác xép tiện dụng 1

1. Phòng cho bé

Căn phòng này được thiết kế gồm một chiếc tủ đứng sát tường, những vật dụng đồ chơi của bé và một chiếc giường, với diện tích và chiều cao như thế này thì rất thích hợp cho những là phòng cho bé nhà bạn. Việc sử dụng màu sắc linh hoạt, vui tươi, pha trộn sắc tím vào nền màu trắng còn lại của căn phòng, đồng thời, nội thất màu tím cung cấp một bất ngờ nhỏ và thổi chút cá tính vào căn phòng ngủ cho bé.

7 giải pháp thiết kế một căn gác xép tiện dụng 2

2. Cửa sổ và tủ sách

Với chuyển đổi gác xép, ánh sáng đủ là điều rất quan trọng. Trong nhiều trường hợp, đó có nghĩa là cửa sổ trên trần nhà, nhưng chúng có thể giảm đi diện tích vốn đã eo hẹp của căn gác.

Tuy nhiên, hãy tận dụng đầy đủ các phần dưới cùng của bức tường với thiết kế tủ sách nằm dọc theo chiều dài của căn gác. Đây có thể là một giải pháp khá hiệu quả và sẽ giảm được khá nhiều diện tích cho tủ sách.

7 giải pháp thiết kế một căn gác xép tiện dụng 3

3. Nới rộng không gian với gương

Nếu bạn muốn tạo một chút diện tích để đi bộ ở phòng thay đồ, hãy thử đặt bên ngoài bề mặt của ngăn kéo tấm ốp gương và tủ kính kỳ diệu mở ra một không gian và cho phép ánh sáng tự nhiên len lỏi vào bên trong. Bạn sẽ khá bất ngờ với cách này khi căn gác đã được tận dụng thành phòng thay đồ chật hẹp nhưng nay nơi đó lại rộng rãi đến vậy.

7 giải pháp thiết kế một căn gác xép tiện dụng 4

4. Xem xét mục đích sử dụng

Lưu trữ được thiết kế riêng có thể đắt hơn so với các giải pháp tạm thời, nhưng đó là một may mắn khi căn gác xép của bạn có diện tích thuận tiện. Nếu thiết kế gác xép của bạn để phục vụ như phòng ngủ, nó đòi hỏi bạn cần bố trí sao cho phù hợp với các góc, ngăn kéo, ngóc ngách. Việc lưu trữ này pha trộn hoàn hảo với kiến trúc làm cho hầu hết tất cả  những ngóc ngách lẻ tẻ đều bị lãng quên.

7 giải pháp thiết kế một căn gác xép tiện dụng 5

5. Trộn màu sắc ở một mức độ

Đừng ngại chơi với tất cả các không gian có sẵn của bạn và pha trộn phù hợp với mức độ sử dụng. Những gì bạn có thể làm với một bức tường có thể hoàn toàn khác với những món nội thất, nhưng nếu bạn sử dụng tường gam màu trắng thì thật dễ dàng cho bạn tha hồ phối hợp màu sắc như thế nào thì trông chúng rất ăn ý. Và dù bạn thiết kế gác xếp sống động như thế nào thì cũng đừng quên việc cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên nhé, lắp đặt cửa sổ là một gợi ý độc đáo đối với gác xép.

7 giải pháp thiết kế một căn gác xép tiện dụng 6

6. Lưu trữ thông minh

Thêm một mức độ riêng biệt với ngăn kéo lưu trữ bên dưới là một thủ thuật thiết kế hay cho các chuyển đổi. Bằng cách này bạn có thể tận dụng khu vực bên dưới (sử dụng ở đây cho giường) với nhiều ngăn kéo để quần áo và giày dép.

7 giải pháp thiết kế một căn gác xép tiện dụng 7

7. Thu gọn diện tích

Nếu bạn có chiều cao, cố gắng nâng cao giường của bạn để tận dụng không gian bên dưới. Không gian đó đủ để một tủ sách, một bàn làm việc hoặc thậm chí là một tủ quần áo mini. Bạn có thể quyết định để đi cho một chọn lựa thích hợp, hoặc có nhiều mẫu thiết kế nội thất thông minh hiện nay, có sẵn trên thị trường, phù hợp với diện tích gác xép nhà bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *