7 cách biến sân vườn của bạn thêm cá nhân 5
Tư vấn thiết kế

7 cách biến sân vườn của bạn thêm cá nhân

Riêng tư, đó là tất cả những gì bạn cần ở một ngôi nhà. Thường thì chúng ta dùng phòng ngủ như là một căn phòng của riêng cá nhân, nơi chúng ta thoải mái nghỉ ngơi hoặc làm những gì mình thích, trang trí những thứ thuộc về cá nhân.

7 cách biến sân vườn của bạn thêm cá nhân 1

Sẽ không mấy ai cho rằng sân vườn hoặc ban công là nơi được gọi là riêng tư. Tuy nhiên, điều tưởng chừng không thể ấy sẽ hoàn toàn ngược lại nếu bạn biết cách tạo cho mình một không gian thuộc về cá nhân và lại là một không gian mở hòa hợp với thiên nhiên, cùng tham khảo 7 ý tưởng biến sân vườn của bạn thêm cá nhân, một chút riêng tư giúp bạn thư giãn một cách tuyệt vời.

1.Thực hiện một khu vườn với nhiều chậu

7 cách biến sân vườn của bạn thêm cá nhân 2

Ai không yêu một khu vườn gọn gàng chứ, gần như tất cả các loại cây trồng có thể được trồng trong chậu và chậu không cố định. Hãy trồng nhiều chậu cây và bố trí chúng thành một khu vườn nhỏ xinh, tạo mái che, bàn trà là bạn đã có một không gian riêng tư tuyệt vời ở ngoài ban công rồi đấy. Những giống cây thích hợp cho loại hình này là tre, trúc, cây cỏ cao, cây ăn quả.

2.Lắp đặt tấm hàng rào

7 cách biến sân vườn của bạn thêm cá nhân 3

Không cần tưới nước, không tỉa và không phải chờ đợi cho hàng rào lớn, đây là một lựa chọn tuyệt vời, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng chi phí cũng kha khá đấy. Tấm hàng rào có sẵn với nhiều kích cỡ và thậm chí có thể được trang bị cách âm và cách nhiệt để tăng gấp đôi yếu tố riêng tư. Bố trí một bàn trà, bộ sofa hoặc một bộ ghế sofa giường để khi cần thiết có thể nghỉ ngơi, thư giãn, nằm đọc sách chẳng hạn.

3.Phát triển khu vườn với tấm hàng rào

7 cách biến sân vườn của bạn thêm cá nhân 4

Bạn thích tắm nắng, bơi lội? Lắp đặt một tấm hàng rào ở trên, tuy nhiên, sẽ tốn nhiều công sức để chọn nơi cung cấp những loại cây tốt, gỗ hoàng dương và cây thủy lạp là những lựa chọn cổ điển cho hàng rào, những bụi cây hoa như đỗ quyên hay nguyệt quế có thể tăng trưởng quá cao. Xây một bể bơi nhân tạo, đặt những chiếc ghế dài để khi cần bạn có thể tắm nắng cũng rất thích.

4.Hàng rào bằng rèm

7 cách biến sân vườn của bạn thêm cá nhân 5

Những mảng rèm bằng vải cũng là một lựa chọn tốt cho sự riêng tư và sự rung cảm như đang nằm trên bãi biển mát mẻ. Đây cũng là một lựa chọn thân thiện với ngân sách nhất. Thật tuyệt khi bố trí một không gian hòa vào thiên nhiên nhưng vẫn hiện đại và cách tân, đây có thể là nơi bạn sẽ nghĩ ngơi thường xuyên hơn so với căn phòng ngủ chật chội, thiếu ánh sáng.

5.Tạo một khu vườn thẳng đứng

7 cách biến sân vườn của bạn thêm cá nhân 6

Bên cạnh những loại cây cao lớn để làm hàng rào, những loại cây nhỏ, thảo mộc hoặc cây rau cũng được trồng thành một khu vườn hoặc trang trí trên ban công. Bằng cách tái sử dụng những tấm gỗ pallet để làm giá treo những chậu cây nhỏ, trang trí theo sở thích của bạn hoặc dựng trụ gỗ thẳng đứng, kéo dây nối các trụ lại với nhau, sau đó treo những chậu cây xen kẽ thành một hàng rào xinh xắn, chiều chiều dành thời gian chăm chút, tưới nước cho chúng là điều bình dị và yên bình nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *