6 ý tưởng tiết kiệm không gian phòng ký túc xá 2
Nghệ thuật sáng tạo

6 ý tưởng tiết kiệm không gian phòng ký túc xá

Trang trí phòng ngủ đã khó, trang trí phòng ngủ ký túc xá còn khó hơn, bởi vì không gian phòng ký túc xá khá chật chội, đặc biệt là khi bạn đang ngủ, học tập, giải trí và thư giãn ở đó. Trong khi đó, một phòng ký túc xá có sức chứa từ 8- 10 người.

6 ý tưởng tiết kiệm không gian phòng ký túc xá 1

Hầu hết, phòng ký túc xá nào cũng chỉ bày bừa những chiếc ghế đẩu, túi, bàn học và kệ sách,… Nhưng chúng tôi không muốn bạn dừng lại ở đó, tận dụng 6 ý tưởng tiết kiệm không gian phòng ký túc xá dưới đây để thay đổi môi trường học tập và sinh hoạt, cách tốt nhất là rủ bạn bè cùng tham gia, quá trình làm việc với nhau sẽ giúp mọi người thêm gắn kết.

Tận dụng giường tầng đi nào

6 ý tưởng tiết kiệm không gian phòng ký túc xá 2

Hầu như mọi không gian phòng ký túc xá đều có giường tầng, hãy nâng chiếc giường của bạn lên, như vậy, bạn sẽ có một khoảng không gian rộng lớn bên dưới. Có vẻ, diện tích được tận dụng hết mức có thể, tuy nhiên, bàn bạc với mọi người để tạo ra một khu vực đi dạo thoải mái, chỉ cần một chiếc bàn đặt ở trung tâm phòng là được. Như vậy, phòng ký túc của bạn sẽ rộng gấp đôi.

Còn nếu không có giường tầng?

6 ý tưởng tiết kiệm không gian phòng ký túc xá 3

Đừng lo nếu phòng ký túc xá của bạn có diện tích nhỏ hơn, hãy kê chiếc giường ngủ lên cao một chút, tận dụng gầm giường làm không gian lưu trữ đồ có thể làm cho căn phòng có một sự thay đổi lớn đấy!

Cá nhân hóa phong cách

6 ý tưởng tiết kiệm không gian phòng ký túc xá 4

Sau khi căn phòng đã được làm sạch, các món đồ nội thất đã bố trí gọn gàng, hãy bắt đầu cá nhân hóa góc riêng của bạn, nghĩa là bạn có thể thêm hình ảnh, trang trí họa tiết hoa lá. Đặc biệt, thương lượng với mọi người về việc đặt chiếc gương bên trong phòng, đây là cách tuyệt vời để cung cấp ánh sáng và ăn gian diện tích căn phòng.

Chọn mua nội thất đa năng nhé!

6 ý tưởng tiết kiệm không gian phòng ký túc xá 5

Không gian nhỏ sẽ có một số thử thách lớn, đầu tiên và quan trọng nhất: Làm thế nào để bạn có thể bố trí mọi thứ ngăn nắp? Một trong những cách tốt nhất để giải quyết thách thức đó là sử dụng nội thất đa năng. Với nhiều tiện ích khác nhau, chúng sẽ tiết kiệm được không gian sống của bạn.

Nhớ xem còn gì nữa không nào?

À! Phối hợp với bạn cùng phòng.

6 ý tưởng tiết kiệm không gian phòng ký túc xá 6

Một sự gắn kết giữa những người bạn với nhau đó là phối hợp trong trang trí, có thể rủ bạn cùng mua gối ôm cùng màu, quần áo hoặc có thể balo cũng là gợi ý tốt cho người bạn của bạn, chắc chắn, họ sẽ rất thích.

Trang trí tường tạm thời

6 ý tưởng tiết kiệm không gian phòng ký túc xá 7

Phòng ký túc có giới hạn trong việc trang trí, vì đến một lúc nào đó bạn cũng phải dọn đi, trả phòng lại cho trường, ở đây có một mẹo nhỏ đó là mua những tấm giấy dán bìa vở để trang trí đầu giường ngủ thêm sinh động hơn. Lời khuyên cho bạn là đặt vài chậu cây giúp giảm khí độc hại trong phòng ký túc xá, chúng sẽ trả lại một bầu không khí trong sạch cho bạn.

Với những mẹo trên, tin chắc rằng không gian phòng ký túc xá của bạn sẽ rất tuyệt vời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *