6 phong cách thiết kế ghế sofa tôn vinh đẳng cấp của bạn 1
Nội Thất

6 phong cách thiết kế ghế sofa tôn vinh đẳng cấp của bạn

Trong việc tìm kiếm một nguồn cảm hứng mới cho căn phòng của bạn, 6 phong cách thiết kế ghế sofa dưới đây sẽ làm bạn thay đổi hoàn toàn cái nhìn. Cho dù bạn đang bắt đầu thiết kế một kiểu dáng cho bộ ghế hoặc là lựa chọn những mẫu ghế có sẵn, chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua sự hấp dẫn của 6 bộ ghế này. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin cũng như hình ảnh của những phong cách đã bất chấp sự thử thách của thời gian và luôn đứng đầu trong TOP những mẫu ghế sofa được tìm kiếm nhiều nhất.

1. Chesterfield Sofa ( Kiểu áo choàng)

Hẹn hò đến thế kỷ thứ 18, ghế sofa Chesterfield có một câu chuyện thú vị đằng sau nó. Vị bá tước thứ tư của Chesterfield ( Anh), yêu cầu một món nội thất mà cho phép một người đàn ông có thể ngồi thẳng một cách thoải mái và chiếc ghế không bị nhăn.

6 phong cách thiết kế ghế sofa tôn vinh đẳng cấp của bạn 1

Mẫu ghế Chesterfield đã trở thành một biểu tượng của sự cao quý, tinh tế và nó đã không bị mất nét duyên dáng vốn có. Bộ ghế này được sử dụng da công nghiệp Hàn Quốc, phần tay và lưng ghế uốn cong đẹp mắt kết hợp với hàng nút ngọc trai chạy dọc tay ghế thể hiện sự đẳng cấp của những ông vua, chúa.

2. Phong cách chân cheo

Một số người nói không có món đồ nội thất nào ở thế kỷ 18 tuyệt vời hơn mẫu ghế sofa phong cách chân cheo. Với phần trên cong ra ngoài và phần dưới uốn cong vào phía trong một hình dạng chữ S nhẹ nhàng, kín đáo.

6 phong cách thiết kế ghế sofa tôn vinh đẳng cấp của bạn 2

Các mẫu ghế sofa phong cách chân cheo được đặc trưng bởi một khung gỗ chạm khắc và cánh tay hơi thấp hơn so với phía sau. Ngày nay, mẫu ghế này đã được cải tiến rất nhiều bằng cách thêm phần đệm êm ái là đã thực sự hiệu quả.

3. Lawson sofa

Loại thứ tư của ghế sofa trong danh sách của chúng tôi là do Thomas W. Lawson, một doanh nhân người Mỹ và là tác giả đưa các mô hình ghế sofa thoải mái.

6 phong cách thiết kế ghế sofa tôn vinh đẳng cấp của bạn 3

Hôm nay, bạn có thể nhận ra một Lawson bởi ba đệm lưng và cánh tay thấp hơn so với mặt sau (hơi cuộn hoặc hình vuông). Nhưng hy vọng sẽ thấy nhiều mô hình khác nhau trên thị trường. Bạn có thể tìm kết thúc dệt may và da và vật liệu nhúng khác nhau, bao gồm cả kim loại và gỗ.

4. Tuxedo sofa

6 phong cách thiết kế ghế sofa tôn vinh đẳng cấp của bạn 4

Vay mượn tên của nó từ thị trấn Tuxedo Park ở New York, ghế sofa tuxedo được coi là một trong những gợi ý tín hiệu hiện đại trong những năm 1920. Phong cách này được xác định bằng tay cùng một chiều cao như sau (thường là cao hơn so với thiết kế ghế sofa khác được đề cập trong bài viết này), quyến rũ đầy cảm hứng và sang trọng.

Các phiên bản đầu tiên của ghế sofa đi kèm với một hàng duy nhất của búi và chân tiếp xúc. Gối là tùy chọn nhưng thêm thoải mái, đặc biệt là một chiếc ghế có tay cao.

5. Knole sofa

6 phong cách thiết kế ghế sofa tôn vinh đẳng cấp của bạn 5

Đi văng không tồn tại trước thế kỷ 17; băng ghế đã được sử dụng trên quy mô lớn để thay thế. Những ngày sofa Knole đến những năm 1600, khi một loại ghế trường kỷ bọc được lệnh cho Knole, một ngôi nhà Anh lịch sử. Phong cách cổ điển có thể được công nhận bởi thẳng, lưng cao và cánh tay có thể điều chỉnh góc (trong những ngày cũ, họ đã được sử dụng như bảo vệ từ dự thảo).

Finials bọc trong dây truyền thống kết nối phía sau và cánh tay. Mặc dù sự phổ biến của các phong cách đã giảm, bạn vẫn có thể tìm thấy ghế sofa Knole trong ngôi nhà hiện đại, thêm một liên lạc cổ điển quyến rũ.

6. Bridgewater sofa

6 phong cách thiết kế ghế sofa tôn vinh đẳng cấp của bạn 6

Thanh lịch, giản dị và thoải mái, ghế sofa Bridgewater là lý tưởng cho chuyện hoặc xem một bộ phim với bạn bè. Trong đề án thiết kế ngày nay, nó cho biết thêm một liên lạc chào đón với nhẹ nhàng của nó cuộn lại, cánh tay đặt lại thấp và đệm nặng độn. Phong cách này cũng được biết đến như một bạch dương-cánh tay hoặc tiếng Anh ba chỗ ngồi. di sản Anh mạnh mẽ của nó được đánh dấu bằng một chiếc váy che giấu chân.


NỘI THẤT GỖ XANH

Showroom: 403 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p. 24, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Hotline: (08) 62 945 688

Email: goxanhfurniture@gmail.com

Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *