6 lời khuyên cho việc sử dụng màu sắc trong nhà của bạn 1
Mẹo Vặt Cuộc Sống

6 lời khuyên cho việc sử dụng màu sắc trong nhà của bạn

Màu sắc có thể giúp bạn có thêm niềm vui trong không gian sống, nếu ngôi nhà của bạn mọi thứ dường như khá buồn tẻ, hãy nâng cấp chúng ngay lập tức. Hầu hết tất cả màu sắc đều có thể được sử dụng, tuy nhiên, lựa chọn đúng gam màu cho đúng phòng và đúng tâm trạng là điều thử thách bạn một chút. Dưới đây là 6 lời khuyên cho việc sử dụng màu sắc trong nhà của bạn, hy vọng rằng cuộc của tất cả mọi người luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Lời khuyên số 1: Luôn giữ một không gian mát mẻ

6 lời khuyên cho việc sử dụng màu sắc trong nhà của bạn 1

Khi sử dụng màu sắc trong một không gian rộng lớn, nên chọn những màu dịu mát như gam màu pastel. Trong khi màu sắc đậm có thể sẽ làm cho không gian tràn ngập năng lượng và bạn có thể hơi bị ngợp khi sinh hoạt quá lâu trong căn phòng này. Nhất là phòng ngủ, tuyệt đối không nên dùng những màu sắc quá đậm sẽ gây mất ngủ thậm chí là stress. Những màu sắc nhẹ nhàng trong một không gian yên tĩnh gợi lên cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng.

Lời khuyên số 2: Tạo một tiêu điểm

6 lời khuyên cho việc sử dụng màu sắc trong nhà của bạn 2

Sử dụng màu sắc đậm nhạt và pha trộn chúng trong thiết kế để thể hiện sự mạnh mẽ và bắt mắt. Lời khuyên này nên áp dụng cho phòng khách, hãy tạo một khu vực tiếp khách nổi bật hơn so với các phần còn lại trong ngôi nhà và chúng sẽ trở thành tiêu điểm chú ý. Sử dụng những họa tiết khác nhau thậm chí còn ấn tạo được ấn tượng hơn.

Lời khuyên số 3: Chọn màu sắc mà bạn có thể sống chung với chúng lâu dài

6 lời khuyên cho việc sử dụng màu sắc trong nhà của bạn 3

Khi sử dụng màu sắc trong ngôi nhà từ những phụ kiện, sơn tường hay là nội thất, hãy chắc chắn rằng đó là một trong những màu bạn có thể sống với chúng một thời gian dài, ví dụ như ngói, gỗ, sàn nhà,… Chính vì thế mà tốt nhất là không nên căn cứ xu hướng màu sắc để lựa chọn vì chúng thay đổi chóng mặt qua từng năm.

Lời khuyên số 4: Bắt đầu với những chi tiết nhỏ

6 lời khuyên cho việc sử dụng màu sắc trong nhà của bạn 4

Nếu bạn muốn có một điểm nhìn thu hút trong không gian nhẹ nhàng của màu xám và màu be, tốt nhất nên bắt đầu với những chi tiết nhỏ như là một tấm thảm chẳng hạn. Bố trí thảm có màu sắc nổi bật để thay đổi tâm trạng của bạn mà không làm ảnh hưởng đến tông màu chủ đạo và bạn thậm chí có thể thay đổi nó theo mùa.

Lời khuyên số 5: Đừng nghĩ rằng lúc nào cũng phải tuân theo quy tắc

6 lời khuyên cho việc sử dụng màu sắc trong nhà của bạn 5

Đôi khi phá vỡ quy tắc có thể mang lại một kết quả đáng ngạc nhiên đấy! Sử dụng những màu sắc không liên quan đến nhau để tạo ra một không gian hiện đại, tự do bay nhảy. Trộn những gam màu rực rỡ trên một nền tảng trầm tính để thêm vào sự vui vẻ cho mọi không gian.

Lời khuyên số 6: Chỉ định một màu chủ đạo trong phòng ngủ cho bé

6 lời khuyên cho việc sử dụng màu sắc trong nhà của bạn 6

Trẻ em thường muốn sơn toàn bộ căn phòng của chúng với nhiều màu sắc sống động mà chúng yêu thích. Nó không chỉ tồn tại trên các bức tường, sàn nhà, thậm chí là cả trần nhà. Nhưng đừng e dè khi thêm một điểm nhấn nhỏ, chẳng hạn như những nét màu vàng trong phòng ngủ để cố tình phá vỡ kết cấu một chút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *