5 ý tưởng thiết kế một phòng làm việc ở nhà hiện đại 4
Tư vấn thiết kế

5 ý tưởng thiết kế một phòng làm việc ở nhà hiện đại

Mỗi người sẽ có một nhu cầu khác nhau cho không gian làm việc của họ, rất nhiều ý tưởng thiết kế đã được đưa ra và chúng hầu như nhỏ gọn. Tuy nhiên, phòng làm việc ở nhà không có nghĩa là bạn không thể tạo ra một không gian làm việc hoàn hảo, đầy đủ chức năng. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tạo một không gian làm việc ở nhà, chúng tôi đã giúp bạn liệt kê những ý tưởng thiết kế một phòng làm việc ở nhà với đầy đủ chức năng không kém gì ở công ty.

1. Tạo khu vực trung tâm

5 ý tưởng thiết kế một phòng làm việc ở nhà hiện đại 1

Như bạn hình dung thiết kế cho văn phòng của bạn, hãy chắc chắn rằng một không gian là đủ để bạn có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Nhiều khả năng, bạn sẽ cần phải kết hợp một chiếc bàn để có thể giải quyết các giấy giấy tờ. Tuy nhiên, để hoàn thành một loạt các chức năng đó, bạn cần tạo một một khu vực trọng tâm. Ngoài không gian làm việc chính, hãy kết hợp một bộ bàn ghế nhỏ để ngồi nhâm nhi tách trà.

2. Kết hợp nhiều giải pháp lưu trữ

5 ý tưởng thiết kế một phòng làm việc ở nhà hiện đại 2

Giữ một phòng làm việc gọn gàng giấy tờ có thể rất khó với nhiều người, đặc biệt, nếu bạn là một người có xu hướng lười biếng, chiếc bàn làm việc chắc chắn sẽ ngổn ngang, vì vậy, nó rất  quan trọng để kết hợp nhiều giải pháp lưu trữ vào thiết của bạn. Nếu bạn có sẵn một không gian, bổ sung những chiếc tủ hoặc kệ là một ý tưởng lưu trữ khá thú vị để bạn có thể sắp xếp đồ dùng vào đấy.

3. Chọn màu sắc trung tính

5 ý tưởng thiết kế một phòng làm việc ở nhà hiện đại 3

Một trong những kiến thức cơ bản của lý thuyết màu sắc là màu sắc được lựa chọn trang trí có một tác động mạnh mẽ về tâm trạng của bạn. Ví dụ như màu xanh thường được xem là nhẹ nhàng, trong khi đó, màu vàng lại được chứng minh là gợi ra sự lo lắng. Phòng làm việc đòi hỏi phải chọn màu sắc thật kỹ, bởi nơi ở đây bạn cần sự tập trung cao độ vào công việc. Lời khuyên là bạn nên chọn một bảng màu trung tính cho căn phòng này.

4. Trang trí những sở thích cá nhân

5 ý tưởng thiết kế một phòng làm việc ở nhà hiện đại 4

Càng nhiều càng tốt, điều quan trọng là nó sẽ tạo ra một khoảng không gian hạnh phúc mỗi khi nhìn, đừng quên kết hợp với một vài yếu tố trang trí để bức tường nghệ thuật làm nổi bật sở thích cá nhân của bạn. Một trong những cách dễ nhất để thực hiện điều này đó là cho phép các vật dụng cá nhân của bạn lên bức tường nơi đặt bàn làm việc, trang trí màu sắc sống động, vui tươi để tăng hiệu quả làm việc.

5. Mang ánh sáng tự nhiên qua cánh cửa

5 ý tưởng thiết kế một phòng làm việc ở nhà hiện đại 5

Nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên trong không gian làm việc có tác động rất tích cực đến năng suất lao động và tinh thần, do đó, hãy tìm cách để kết hợp với ánh sáng ngoài trời. Bất cứ khi nào có thể, hãy bổ sung cửa sổ vào trong thiết kế của bạn, sắp xếp bàn làm việc bên dưới cửa sổ và treo rèm, ngoài ra, đừng ngần ngại bổ sung các yếu tố tự nhiên khác cho không gian xanh mát hơn như cây xanh chẳng hạn, nó sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *