5 ý tưởng sơn màu nóng để thử ngay 3
Tư vấn thiết kế

5 ý tưởng sơn màu nóng để thử ngay

Thu hẹp ý tưởng màu sơn có thể sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Có hàng trăm màu để lựa chọn nhưng bạn vẫn quyết định gắn bó với một màu đi kèm một thương hiệu cụ thể. Tuy nhiên, sự lựa đó đôi khi không phù hợp với thiết kế nội thất nhà bạn.

Những màu sơn nóng thường không được lựa chọn, bên cạnh đó, chúng vô tình vị gán cho cái tội tạo khí nóng trong ngôi nhà. Nhưng, hãy cùng thử một lần lựa chọn một số màu nóng cho mùa hè này xem sao nhé! Hãy nhìn vào 5 ý tưởng sơn màu nóng sau đây, sử dụng chúng hợp lý và bạn sẽ kết thúc với một không gian mà mọi thứ đều trông rất hiện đại và tinh vi đấy.

1.Màu xanh đậm

5 ý tưởng sơn màu nóng để thử ngay 1

Những năm gần đây, xu hướng âm nhạc mang đậm màu sắc, những bản nhạc vang lên mang theo sắc xanh hy vọng. Trong thực tế, màu xanh đậm đang được các nhà thiết kế chuyên nghiệp nâng niu. Thật dễ dàng để xem lý do tại sao, vì những sắc thái gợi lên hình ảnh của các kỳ nghỉ hạnh phúc ở bãi biển.

Đây là loại màu xanh có thêm ưu điểm là mát mẻ, trái với suy nghĩ của nhiều người, màu đậm luôn tạo cảm giác nóng, màu xanh đậm làm dịu đi những sắc màu tươi vui khác, điều quan trọng là chúng chiếm diện tích bao nhiêu trong không gian của bạn. Nếu bạn muốn cảm thấy như thể bạn đã thực sự chuyển mình đến một bãi biển thì nên sơn tất cả các bức tường. Nếu không, hãy xem xét với phong cách đơn giản bằng cách sơn tủ bếp của bạn hoặc một phần của những món đồ nội thất.

2.Màu xám trung tính

5 ý tưởng sơn màu nóng để thử ngay 2

Như bạn đã biết, màu xám là màu nóng trung tính. Màu xám gợi một cảm giác tinh tế cho không gian của bạn. Đây là màu sắc có vẻ được chào đón nhiều hơn so với những gam màu nóng khác, sự xuất hiện của nó tuy không nổi bật nhưng sự sang trọng và tinh tế thì có thừa.

Khi sử dụng màu xám, điều quan trọng là xem xét độ ảnh hưởng của chúng đến cảm giác của không gian, sử dụng đúng “liều lượng” sắc thái cũng sẽ nhẹ hơn, sẽ cho ra một cảm giác ấm áp hơn, vì vậy, chúng thường được lồng ghép vào các không gian như phòng ngủ hoặc các khu vực sinh sống. Màu xám đậm tối hơn một chút sẽ cho ra tác động trực quan hơn.

3.Màu san hô

5 ý tưởng sơn màu nóng để thử ngay 3

Màu hồng không chỉ dành cho trẻ em nữa, màu hồng san hô là màu thứ 3 trong top những gam màu nóng. Trông có vẻ lạ, tuy nhiên, màu san hô được xem như một gam màu nóng đặc biệt, bởi nó gây choáng ngợp cho đôi mắt người nhìn, sự nổi bật của nó bất kể có mặt ở nơi đâu cũng đều đem đến sự thu hút và hấp dẫn mọi ánh nhìn.

4.Màu ô liu

5 ý tưởng sơn màu nóng để thử ngay 4

Đối với một màu sắc gần với màu đất, đầy cá tính thì màu ô liu là lựa chọn của bạn.  Nó cung cấp một màu trung tính giữa đất và màu bạc hà tạo nên một gam màu siêu hợp thời trang. Màu ô liu sẽ làm cho bạn cảm thấy không gian không quá phô trương nhưng vẫn nổi bật thiết kế tổng thể.

Hãy sử dụng ô liu kết hợp với thiên nhiên bao gồm các yếu tố tự nhiên như gỗ hoặc đá và điều đó sẽ có nhiều ánh sáng tự nhiên.Biến hóa sắc màu này với nhiều kiểu khác nhau, tạo sân vườn hoặc sử dụng cho nội thất, ngoại thất cũng khá hay.

5.Màu tím mận

5 ý tưởng sơn màu nóng để thử ngay 5

Không thể không kể đến màu tím mận để mang đến sự xa hoa cho ngôi nhà.Với ý nghĩa lâu bền và thể hiện sự giàu có, đây là lựa chọn hoàn hảo để cung cấp cho nhà bạn một cảm giác cao cấp với chi phí tương đối thấp. Với màu tím mận không gian nhà bạn sẽ trở nên vương giả, chẳng hạn như phòng ăn hoặc phòng khách. Tuy nhiên, kích thước của không gian cũng rất quan trọng để bạn cân nhắc, vì màu tím mận thuộc nhóm màu mạnh mẽ, nếu bạn muốn sử dụng nó cho một căn phòng trông quá nhỏ, nó sẽ áp đảo cả không gian của căn phòng đấy.

Trên đây là 5 màu hiện đang thống trị cảnh quan thiết kế. Hãy xem xét việc kết hợp một trong số những sắc thái này vào thiết kế nhà bạn nhé! Cho dù bạn sử dụng chúng trong các bức tường, đồ nội thất,…bạn cũng sẽ cung cấp cho các không gian trong nhà bạn một phong cách hiện đại trong khi vẫn giữ được cảm giác tinh vi.

One Reply to “5 ý tưởng sơn màu nóng để thử ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *