5 phương pháp sử dụng gỗ cho trần nhà ấm áp hơn 2.2
Nguyên vật liệu

5 phương pháp sử dụng gỗ cho trần nhà ấm áp hơn

Gỗ là một loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình, thường dùng để lót sàn, áp tường. Tuy nhiên, ngoài những công dụng đó thì chất liệu gỗ còn được sử dụng cho trần nhà, ít có ai ngờ đến trần nhà bằng gỗ lại có thể mang đến một cái nhìn khá mới lạ, ấm áp cho không gian trong ngôi nhà. Dưới đây là 5 phương pháp sử dụng gỗ cho trần nhà ấm áp hơn, cùng tham khảo nhé!

1. Tái chế ván gỗ

5 phương pháp sử dụng gỗ cho trần nhà ấm áp hơn 1

Tái chế ván gỗ được áp dụng phổ biến trong nội thất nhiều năm nay. Gỗ tái chế lun mang lại những giá trị khác biệt khiến người ta say mê nó, đặc biệt là nếu bạn biết được câu chuyện đằng sau tất cả những vết xước của thanh ván ấy bạn sẽ cảm thấy trần nhà của mình độc đáo hơn hẳn. Một điều nữa là gỗ mang đến sự ấm áp và mộc mạc của nó, ốp trần nhà bằng những tấm ván gỗ tái chế với những đường vân tự nhiên sẽ mang đến một phong cách vừa hiện đại vừa truyền thống.

2. Ván ép

5 phương pháp sử dụng gỗ cho trần nhà ấm áp hơn 2

Nếu ngân sách của bạn có giới hạn và thị hiếu của bạn theo hướng hiện đại, hãy sử dụng ván ép cho trần nhà. Ván ép thực sự có thể làm ấm lên một không gian với kiểu dáng đẹp và nhỏ gọn. Tuy nhiên, những đường vân không đặc sắc như ván gỗ thông thường, ánh đèn chiếu vào mặt ván gỗ cũng giúp cho ánh sáng mạnh xung quanh phòng.

5 phương pháp sử dụng gỗ cho trần nhà ấm áp hơn 2.2

Nếu sử dụng ván ép cho trần nhà, bạn nên sử dụng ván MDF, bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhuộm màu theo ý muốn, phủ veneer với những đường vân gỗ tuyệt đẹp bổ sung một kết cấu tinh tế cho căn phòng ăn hiện đại hơn.

3. Ván gỗ lưỡi và rãnh

Những tấm ván gỗ lưỡi và rãnh có một bề mặt mịn và chất lượng tuyến tính tốt đẹp, mà có thể giúp kéo dài ra một căn phòng.

5 phương pháp sử dụng gỗ cho trần nhà ấm áp hơn 3

Chúng có một nét quyến rũ đặc biệt đối với người nhìn, ở đây, tường được sơn màu trắng giúp cho trần nhà thực sự nổi bật. Chiếc đèn chùm như một nàng công chúa nhảy nhót trên những đám mây, bộ ga trải giường cùng màu trắng đơn giản kết hợp với gối ôm họa tiết kẻ sọc thời trang cùng tông màu với chiếc tủ. Tất cả mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái và vô cùng ấm áp cho căn phòng ngủ.

4. Bản ghi và dầm

5 phương pháp sử dụng gỗ cho trần nhà ấm áp hơn 4

Một cách khác để áp dụng gỗ trên trần nhà là để những cây dầm lộ ra bên ngoài, thay vì bạn sử dụng những tấm ván gỗ phẳng, dầm gỗ mang lại sự độc đáo, cá tính hơn. Tất nhiên là bạn luôn có thể thêm các bản ghi như một yếu tố trang trí. Những bản ghi là một bổ sung độc đáo và bắt mắt cho phòng tắm này. Gia chủ thích sự kết hợp của hiện đại và mộc mạc.

5 phương pháp sử dụng gỗ cho trần nhà ấm áp hơn 4.2

5. Mái vòm

5 phương pháp sử dụng gỗ cho trần nhà ấm áp hơn 5

Trần nhà gỗ không cần phải được giới hạn không gian trong nhà. Một mái vòm gỗ bao bọc căn phòng sẽ mang đến một cảm giác tuyệt vời, ấm cúng và mới mẻ. Chỉ cần chắc chắn để sử dụng một loạt vật liệu có thể chịu được nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài chẳng hạn như tuyết tùng hoặc cây bách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *