5 cách làm mới đồ nội thất rẻ tiền 2
Nội Thất

5 cách làm mới đồ nội thất rẻ tiền

Đồ nội thất rẻ tiền không phải lúc nào cũng xấu, nếu bạn biết cách làm mới chúng công thêm một chút khéo léo, sáng tạo bạn sẽ biến chúng trở thành những đồ dùng siêu đẹp và cũng không kém phần hiện đại.

5 cách làm mới đồ nội thất rẻ tiền 1

Bạn biết đấy, chúng ta thường có thói quen ghét bỏ những đồ vật cũ kỹ và thích thú với những món đồ dùng mới. Khi bạn cảm thấy chán nản với chiếc bàn trà, chiếc giường hay kệ sách đã cũ và bạn đã nhìn thấy chúng trong nhà từ rất rất lâu, chắc hẳn bạn sẽ muốn vứt chúng đi để mua những món đồ nội thất mới thay thế.

Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm còn hơn thế nữa, bạn dư thừa khả năng làm mới chúng, chỉ bằng những cách rất đơn giản bạn sẽ khiến những món đồ cơ bản nhất cũng trở nên phong cách hơn mà không phải chi quá nhiều tiền.

1.Thay đổi màu sơn

5 cách làm mới đồ nội thất rẻ tiền 2

Cách dễ dàng nhất để thay đổi diện mạo của những món đồ nội thất là sử dụng màu sơn, thay đổi màu sắc là một cách thu hút ánh nhìn và làm mới lại chúng. Bạn nên sử dụng những màu sơn đậm, tươi sáng để gây sự chú ý và đem đến cảm giác mới lạ cho những món đồ cũ. Một cách nữa đó là sơn tường, bạn thay đổi màu sơn tường để không gian nội thất trông có vẻ mới cũng là một cách hay.

2.Tái sử dụng những tấm gỗ pallet bỏ đi

5 cách làm mới đồ nội thất rẻ tiền 3

Chiếc giường nhà bạn đã quá cũ và chẳng có gì thú vị, thay vì đổi một chiếc giường mới, bạn tận dụng những tấm gỗ pallet bỏ đi, gắn chúng lên đầu giường, sơn màu hoặc có thể để nguyên màu cũ của gỗ, sáng tạo hơn bạn có thể tạo tận dụng những khoảng trống trên tấm gỗ để làm một kệ sách đầu giường nhỏ gọn lại độc đáo.

3. Sử dụng thảm

5 cách làm mới đồ nội thất rẻ tiền 4

Những chiếc bàn trong nhà bạn hoặc bộ ghế sofa trông đã quá cũ, tuy chúng có độ bền cao, có thể sử dụng lâu nhưng lại khá cứng nhắc. Hãy thêm thắt cho chúng một lớp áo lụa mềm mại bằng cách đặt những tấm thảm nhiều màu sắc, sự tập trung của bạn sẽ không còn là những chiếc bàn nữa mà thay vào đó, đôi mắt bạn sẽ bị cuốn hút bởi tấm thảm, đây cũng là một cách làm mới cho ngôi nhà của bạn.

4.Hiệu ứng “dip dye”

5 cách làm mới đồ nội thất rẻ tiền 5

Bạn không cần thiết phải sơn lại toàn bộ các phần của một món đồ nào đấy. bạn chỉ cần sơn một phần của chúng bởi màu sơn bạn yêu thích nhưng phải phù hợp với màu sơn vốn có, bạn đã tạo hiệu ứng “dip dye” (nhuộm nhúng) rất thời trang và phong cách đấy nhé.

5.Thêm bộ phận

5 cách làm mới đồ nội thất rẻ tiền 6

Những chiếc tay cầm mới độc đáo, cá tính có thể đem lại hiệu ứng trang trí tuyệt vời. Hơn thế nữa, những gì bạn phải làm thực sự rất đơn giản đó là gắn thêm ốc vít vào vị trí mong muốn mà thôi!

Tương tự, một bộ phận chân bàn mới hoàn toàn có thể thay đổi cái nhìn và cảm nhận về chiếc bàn trà trong phòng khách của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *