Nhà đẹp

5 cách “hô biến” xe đạp cũ kỹ làm bừng sáng không gian

Chiếc xe cũ kỹ có những giá trị tuyệt vời mà bạn không ngờ tới, đôi khi chúng ta hay có thói quen bỏ đi những đồ vật đã cũ mà chẳng có ai mặn mà giữ chúng lại. Thông thường, những chiếc xe đạp cũ sẽ được đưa đến cửa hàng buôn bán sắt vụn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tái chế chúng thành những đồ trang trí tuyệt đẹp cho ngôi nhà. Với cách này, bạn vừa có được những món đồ thật phong cách, lại vừa giữ được vật kỷ niệm bên mình.

Khám phá những ý tưởng thú vị hô biến xe đạp cũ thành nội thất tiện dụng.

1.Đồng hồ treo tường ấn tượng

Một chiếc xe đạp cũ không còn dùng để đi lại được nữa nhưng điều đặc biệt là khi tháo rời những bộ phận, chúng ta có thể tái chế thành nhiều vật dụng trang trí cho căn nhà của mình. Trước hết là vành bánh xe, bạn chỉ cần làm sạch sau đó dùng giấy màu hoặc sơn làm mới lại, nhớ đánh dấu khung giờ, cuối cùng là gắn kim đồng hồ và bộ cót phía sau trục bánh xe rồi gắn lên tường là bạn đã có ngay chiếc đồng hồ độc đáo để trang trí nhà, bạn có thể sáng tạo hơn với nhiều ý tưởng của riêng mình.

Đồng hồ treo tường độc đáo
Đồng hồ treo tường ấn tượng

2.Chiếc mâm độc đáo

Bữa ăn của gia đình rất quan trọng, đây sẽ lúc các thành viên sum vầy trò chuyện với nhau sau ngày làm việc vất vả. Chúng ta thường có xu hướng chọn những chiếc bàn có kích thước nhỏ gọn, hình tròn để tiện sử dụng, tuy nhiên, với một chiếc bánh xe cũ bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc mâm quay độc đáo. Vật liệu cần thiết cho sáng tạo này ngoài bánh xe đạp ra bạn cần chuẩn bị thêm một tấm kính vừa vặn với bánh xe, một tấm nhựa dày hình tròn nhỏ hơn bánh xe. Giờ thì bắt tay vào việc thôi, bạn cần vệ sinh sạch sẽ vật liệu, sau đó gắn trục bánh xe cố định lên tâm của tấm nhựa để tạo sự thăng bằng và khoảng cách với mặt bàn, cuối cùng là đặt tấm kính đã chuẩn bị sẵn lên vành bánh xe. Như vậy là bữa ăn nhà bạn đã tăng thêm phần hấp dẫn và thú vị.

Mâm quay thức ăn mới lạ
Mâm quay thức ăn độc đáo

3.Đèn chùm lung linh

Để tạo không khí ấm áp cho phòng khách, lãng mạn cho phòng ngủ và vui tươi cho phòng ăn, không thể thiếu một bộ đèn chùm lung linh. Đặc biệt hơn, với chiếc xe đạp cũ bạn sẽ sở hữu một bộ đèn chùm lung linh, tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải đầu tư khá nhiều công sức. Cũng bước đầu tiên là làm sạch phụ tùng, tiếp đến là cố định những những chiếc móc sắt xung quanh líp xe và treo vào đó những chiếc lò xo như hình. Sau cùng, luồn dây điện qua những chiếc lò xo để treo cố định những bóng đèn, bạn cũng có thể trang trí viền bóng đèn bằng xích xe.

Đèn chùm lung linh
Bộ đèn chùm lung linh

4.Đồ phụ kiện mới lạ

Có rất nhiều đồ phụ kiện có thể được tạo từ các bộ phận của xe đạp cũ như: những chiếc gương, khung ảnh, giá nến, hoặc sáng tạo hơn sẽ là kệ treo ảnh độc đáo,…Một chiếc xe đạp cũ cũng có thể được sơn lại và sử dụng như một bức tượng trang trí trong nhà.

Đồ phụ kiện mới lạ
Đồ phụ kiện mới lạ

5.Tận dụng để trồng cây

Trồng cây trên xe đạp cũng không phải là một ý tồi. Với những ai yêu thích việc trồng vườn và chăm sóc cây cối thì có rất nhiều ý tưởng hay ho để hô biến khu vườn nhà bạn. Chúng có thể là nơi để bạn trồng hoa hoặc tháo rời bánh xe để làm giàn cho những cây leo trong vườn chẳng hạn.

Trồng cây sáng tạo
Trồng cây sáng tạo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *