4 ý tưởng thay thế sàn gỗ để thể hiện phong cách của bạn 5
Tư vấn thiết kế

4 ý tưởng thay thế sàn gỗ để thể hiện phong cách của bạn

Hiện nay, sàn gỗ được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên, đây hầu hết chỉ là lựa chọn của những người thuộc độ tuổi trung niên, họ thích những gì thuộc về truyền thống. Còn những bạn trẻ, cá tính và thích sự trẻ trung, hiện đại thì sàn gỗ sẽ không phù hợp. Bốn ý tưởng thay thế sàn gỗ dưới đây sẽ mang đến một cảm giác tươi mới, cá tính thể hiện đúng phong cách của bạn.

4 ý tưởng thay thế sàn gỗ để thể hiện phong cách của bạn 1

1. Cao su

Sàn cao su chúng ta thường ít thấy, chúng không được sử dụng rộng rãi như là sàn gỗ. Tuy nhiên, sàn cao su công nghiệp là một giải pháp cho kiểu dáng đẹp và thông minh cho ngôi nhà. Cao su là chất liệu êm ái, rất thoải mái để đi trên đó, dễ dàng làm sạch và độ bền cao. Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn có thể thay đổi diện mạo căn phòng, thể hiện phong cách riêng của mình.

4 ý tưởng thay thế sàn gỗ để thể hiện phong cách của bạn 2

Một điều hú vị nữa là khi lót sàn cao su trong bếp, nó sẽ giúp cho bàn chân của bạn giảm tê buốt và mệt mỏi khi đứng quá lâu. Thêm vào đó, các bề mặt có kết cấu giảm trượt sẽ an toàn cho những đứa trẻ khi chúng vui đùa, chạy nhảy.

2. Tre

Ván sàn tre tương tự như sàn gỗ, nhưng nó truyền đạt một sự tinh tế và mang cảm giác bình an đến căn phòng. Tuy nhiên, sử dụng ván tre khó khăn hơn là sàn gỗ về khâu lắp ráp và chống ẩm, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một sàn tự nhiên có độ bền cao, dẻo dai theo thời gian thì tre là một lựa chọn tuyệt vời.

4 ý tưởng thay thế sàn gỗ để thể hiện phong cách của bạn 3

Đáng chú ý hơn là sàn tre có rất nhiều phong cách, những đường nét hết sức tự nhiên của tre tạo độ tương phản khá cao và vết bẩn có thể tạo ra một cái nhìn kỳ lạ, hiệu quả chúng đem đến là một căn phòng vui tươi tràn đầy năng lượng hơn là sự mềm mại và thanh bình. Hãy nhớ rằng các vết bẩn và chất kết dính liên quan đến sàn tre sẽ gây mùi khó chịu, do đó, những người nhạy cảm với hóa chất có thể muốn tránh không gian vừa lắp đặt sàn tre ngay lập tức. nếu bạn là người nhạy cảm với các mùi như vậy thì một lời khuyên là bạn nên dùng sàn gỗ sẽ tốt hơn.

3. Sơn sàn

4 ý tưởng thay thế sàn gỗ để thể hiện phong cách của bạn 4

Bạn nghĩ rằng sàn gỗ chỉ dành  cho những biệt thự? Giống như với bức tường, sơn sàn có thể tạo ra nhiều tâm trạng và các hiệu ứng khác nhau như từ màu sắc của sơn. Và một loại sơn có độ bền cao sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đối với nội thất hiện đại, hãy xem xét một nền nhà với màu sắc tự nhiên như màu be, màu trắng,.. đi kèm với những món nội thất cổ điển sẽ rất hợp thời trang.

4 ý tưởng thay thế sàn gỗ để thể hiện phong cách của bạn 5

Nếu bạn thích cái gì đó sôi động, bạn cũng có thể thuê thợ sơn và thiết kế những kiểu sơn tạo hiệu ứng hoa văn như khảm đá chẳng hạn, kết hợp màu đen- trắng cho phong cách này,  ngôi nhà sẽ được thổi một luồng gió mới.

4 ý tưởng thay thế sàn gỗ để thể hiện phong cách của bạn 6

Đối với những người thích một không khí thư giãn, tông màu pastel sẽ đem lại sự thoải mái cùng nét duyên dáng. Nếu căn phòng bạn được sơn tường một màu trung tính, hãy thử sơn sàn màu xanh nhạt sẽ tránh gây ra xung đột lẫn nhau.

4. Sàn bê tông

4 ý tưởng thay thế sàn gỗ để thể hiện phong cách của bạn 7

Sàn bê tông thích hợp hơn với các công trình nhỏ gọn, nhưng chúng lại có thể tạo ra được nhiều hình thức đẹp mắt, đa dạng, phù hợp với thị hiếu của nhiều người, sàn bê tông hơi lạnh nhưng lại rất cá tính. Giống như gỗ, bê tông có thể nhuộm màu, cũng có thể cho phép các vật liệu khác áp lên để cảm thấy ấm áp hơn, phù hợp với không gian và thời tiết của mỗi mùa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *