4 cách tận dụng cốc giấy cũ thật đơn giản 1
Mẹo Vặt Cuộc Sống

4 cách tận dụng cốc giấy cũ thật đơn giản

Có nhiều ý tưởng tái chế đồ cũ với nhiều công dụng khác nhau, vừa hữu ích mà lại khá đơn giản. Mọi thứ chúng ta sử dụng đều có thể tái chế lại thành một món đồ mới toanh cho gia đình của mình.

Dưới đây là 4 cách tận dụng cốc giấy cũ thật đơn giản, vật dụng mà chúng ta luôn cho rằng sử dụng nó một lần rồi vứt đi. Tuy nhiên, bạn sẽ rất bất ngờ khi biết nó còn có nhiều công dụng khác nhau. Hãy giữ lại những chiếc cốc giấy để khi cần là có ngay nhé! Bây giờ thì bắt đầu thôi nào!

1. Vườn rau mini

Vì diện tích nhà không cho phép bạn cải tạo một khu vườn trồng rau, tuy nhiên, thay vì mua chậu trồng cây, chỉ với những chiếc cốc giấy cũ, thêm chút đất sạch và gieo hạt giống vào đó. Lựa chọn một góc có đầy đủ ánh sáng, sắp xếp chúng ngay ngắn và đợi cho mầm mọc lên là bạn đã có một vườn rau xanh tốt như thế này! Những loại rau ăn hàng ngày không khó để chăm sóc, hơn nữa, chúng có khả năng tự mọc nhánh trở lại sau khi ngắt ngọn.

4 cách tận dụng cốc giấy cũ thật đơn giản 1

2. Vườn treo

Nếu nhà bạn thực sự không có một khoảng không để gây một vườn rau nhỏ, hãy tận dụng các ô cửa sổ, treo những chiếc chậu lên đó, vừa trang trí cửa sổ thêm xinh, vừa tiết kiệm diện tích trong nhà.

4 cách tận dụng cốc giấy cũ thật đơn giản 2

3. Đèn chiếu sáng

Tận dụng cốc giấy cũ để làm đèn chiếu sáng cho căn phòng của bạn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như: dây đèn, giấy màu. Sáng tạo đèn treo, đèn chùm,… cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt và hiện đại.

4 cách tận dụng cốc giấy cũ thật đơn giản 3

4. Hộp đựng phụ kiện

Đây là lợi thế để bạn tận dụng tốt những chiếc cốc giấy cũ, biến nó thành hộp đựng phụ kiện siêu tiện lợi. Đặt ở bàn làm việc để ghim giấy, dùng đựng hạt nút, kim chỉ, hoặc làm ống đựng bút cho bé cũng khá hay đấy.

4 cách tận dụng cốc giấy cũ thật đơn giản 4

Còn chờ gì nữa mà không thử ngay những cách làm siêu đơn giản nhưng vô cùng tiện ích này. Nội thất Gỗ Xanh chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *