10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm 8
Phòng bếp, tắm

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm

Gam màu trung tính là một lựa chọn phổ biến cho phòng tắm, nhưng không có nghĩa việc thêm những sắc màu là hoàn toàn bị giới hạn. Trong một không gian nhỏ, màu sắc có thể khá mạo hiểm – nhưng cũng có thể ngược lại. Một phòng tắm với quy mô nhỏ thì sẽ dễ dàng hơn để có một bước đi táo bạo mà không bị quá đà.

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm
Dưới đây là 10 cách khá đơn giản để thêm màu sắc vào trong thiết kế phòng tắm của bạn mà vẫn để lại không gian cân đối và hoàn thiện.
Hãy bắt tay vào thực hiện thôi nào!

1. Đầu tiên: Hãy sơn!

Thực tế mà nói, sơn là cách đơn giản nhất mà giá cả lại phải chăng để bạn thêm màu sắc vào trong không gian. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu mà bạn muốn trước tiên và sau đó hãy xây dựng các phần còn lại của căn phòng dựa trên màu bạn đã chọn.

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm 1

2. Chọn một bức tường làm điểm nhấn

Nếu ý tưởng thêm màu sắc cho toàn bộ căn phòng là quá nhiều cho thị hiếu của bạn thì hãy chỉ chọn một bức tường làm điểm nhấn. Chìa khóa ở đây là chọn đúng bức tường – có thể là một bức tường có tiêu điểm mạnh mẽ hoặc một bức trực diện với cửa ra vào.

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm 2

3. Lát những tấm gạch đầy màu sắc

Nếu bạn lo ngại về việc lát gạch thì cụm từ “Less is more” – “Càng đơn giản càng đẹp” có vẻ rất đúng. Đã qua những ngày mà những tấm gạch màu trung tính chiếm toàn bộ phòng, thay vào đó hãy sử dụng những tấm gạch màu sắc để thu hút sự chú ý. Hãy thiết kế chúng như một cơn mưa rừng nhiệt đới hoặc là một tấm nền bắt mắt đằng sau bàn trang điểm của bạn.

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm 3

4. Hãy thử thêm một bồn tắm

Một chọn lựa hiện đại chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đó là thêm một bồn tắm. Bạn có thể chọn rất nhiều chất liệu như sứ hoặc đồng, dù là chất liệu nào thì bạn cũng hãy chắc chắn màu sắc bồn tắm sẽ làm hài lòng bạn lâu dài.

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm 5

5. Sửa soạn một bàn trang điểm nổi bật

Khi nói đến việc thêm màu sắc cho bàn trang điểm, bạn có hai lựa chọn: thêm màu sắc cho mặt bàn hoặc tấm nền. Xem xét việc chọn một bề mặt chính và giữ cho các bề mặt khác trung lập để bảo đảm sự cân đối. Bạn có thể lên kế hoạch tự trang trí những tấm nền và chúng sẽ hiệu quả nhất đối với bàn trang điểm có không gian lớn với tủ và kệ. Còn đối với mặt bàn, lựa chọn tốt nhất cho bạn là lát đá cẩm thạch hoặc đá granit.

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm 4

6. Sử dụng khăn tắm nhiều màu sắc

Tại sao khăn tắm lại là một lựa chọn tuyệt vời khi nói đến việc thêm màu sắc? Bởi chúng tương đối rẻ và dễ dàng thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy đến siêu thị và chọn một chiếc khăn tắm đầy màu sắc cho căn phòng của bạn!

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm 6

7. Chú trọng vào tấm thảm trải sàn

Một tấm thảm có thể truyền tải màu sắc vào trong không gian cũng như thể hiện một chủ ý nhất định trong căn phòng tắm. Việc chọn một màu sắc liên kết với phần còn lại của căn phòng sẽ mang đến một cái nhìn thực sự gắn kết.

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm 7

8. Đừng quên đồ trang trí

Một quan niệm sai lầm phổ biến là phòng tắm thường nhỏ hơn so với các không gian khác trong nhà nên chúng ta không cần phải quan tâm đến các mặt hàng trang trí.Nhưng ngược lại mới đúng. Đồ trang trí nếu được đặt ở vị trí phù hợp sẽ làm cho không gian kéo lại gần hơn. Hãy cân nhắc kỹ việc sử dụng nến, giỏ hoặc kệ trưng bày để thiết kế của bạnthực sự hiệu quả.

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm 9

9. Tạo một bức tường nghệ thuật

Một bức tranh treo tường như là một cách dễ dàng để thêm một cửa sổ nổi bật đầy màu sắc. Hãy nhớ khi trang trí cho bức tường nghệ thuật đó, điều quan trọng là xem xét độ ẩm căn phòng. Hãy chắc chắn chọn một vật liệu chịu nước hoặc thêm một khung hình để bảo vệ.

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm 8

10. Mang cây xanh vào căn phòng

Nếu tất cả những ý tưởng trên chưa thể gởi mở tâm trí của bạn thì hãy kết hợp một chút màu sắc từ thiên nhiên. Bạn có thể chọn một vài chậu cây giả hoặc thật, nhiều màu sắc hoặc một màu xanh đơn giản, chúng đều sẽ làm cho căn phòng của bạn nổi bật lâu dài.

10 cách thêm sắc màu vào căn phòng tắm 10
Vậy ý tưởng nào bạn sẽ thử với căn phòng tắm đầy màu sắc của nhà mình?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *